สถานที่ท่องเที่ยวยุโรป สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

บุกตะลุยแดนผู้ดี ปราสาทวินเซอร์

By
on
April 14, 2021

         จะขอเรียก ปราสาทวินเซอร์ แห่งนี้กันว่าตำนานที่ยังมีชีวิตก็คงจะไม่ผิดเท่าไรนัก เพราะราชวังแห่งนี้อยู่คู่กับอังกฤษแดนผู้ดีแห่งนี้มามากกว่า 1,000 ปีแล้ว และที่สำคัญปัจจุบันก็ยังเป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษอยู่ นั่นแสดงว่าที่นี่ยังคงได้รับการใช้งานเหมือนอย่างเมื่อพันกว่าปีที่ผ่านมา ที่นี่เปิดให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ ที่ที่ประวัติศาสตร์ยาวนานและยังมีความสำคัญอยู่อย่างนี้ถ้าไปถึงถิ่นก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ปราสาทวินเซอร์ แห่งนี้อยู่ที่ไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ปราสาทวินเซอร์ตั้งอยู่บนเนินเหนือแม่น้ำสุดโรแมนติกอย่างแม่น้ำเทมส์ ถือเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอังกฤษกันเลยทีเดียว ปราสาทหรือพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองวินด์เซอร์ในมลฑลบาร์คเชอร์ของสหราชอาณาจักร

ใครคือผู้สร้างปราสาทที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้?

สมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งราชวงศ์อังกฤษได้ตัดสินใจสร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1070 โดยเน้นการออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมในแบบโรมาเนสก์ พื้นที่รวม ๆ ของที่นี่มีประมาณ 45,000 ตารางเมตรหรือประมาณกว่า 28 ไร่นั่นเอง
         แล้วถ้าจะพูดถึงพระราชวังที่เป็นหลัก ๆ ของอังกฤษก็จะมีทั้งพระราชวังวินด์เซอร์แห่งนี้, พระราชวังบัคคิงแฮม ที่อยู่ในกรุงลอนดอน และอีกหนึ่งแห่งก็คือพระราชวังโฮลีรูด ที่เมืองเอดินบะระนั่นเอง

ที่นี่ใช้เป็นสถานที่เพื่อพิธีอะไรบ้าง?

นอกจากการเป็นที่ประทับของราชวงศ์แล้ว พระราชวังวินด์เซอร์แห่งนี้ก็ยังมีความสำคัญที่มักจะเอาไว้จัดงานเลี้ยงที่ทั้งเป็นทางการและเป็นส่วนพระองค์ของราชวงศ์อีกด้วย
         อย่างเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก็ได้เข้าพิธีอภิเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ซึ่งตั้งอยู่ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งพิธีนี้อาจมีหลาย ๆ คนได้เห็นข่าวผ่านตากันมาบ้าง และสิ่งที่คุณเห็นอยู่นั่นคือพระราชวังแห่งนี้นี่เอง

สามารถเดินทางไปที่พระราชวังวินด์เซอร์ได้อย่างไร?

ที่นี่ห่างจากสนามบินฮีทโธรว์ประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าใกล้มาก สามารถเดินทางได้ด้วยหลากหลายวิธีทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถไฟ รถบัส โดยรถบัสซึ่งส่วนใหญ่จะมี Package ให้คุณได้เลือกตามที่ต้องการอีกด้วย เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทำให้การเดินทางมาค่อนข้างสะดวกนั่นเอง

เมื่อคุณเดินทางมาถึงก็บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางเพราะที่นี่มีการจัดให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างชัดเจน มีเจ้าหน้าที่ให้ถามข้อมูลมากมาย มาเที่ยวดื่มด่ำความเป็นเมืองผู้ดีกันที่นี่ได้เลย

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT