สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

พระราชวังแวร์ซาย สถาปัตยกรรม แวร์ซาย มรดกโลก แห่ง กรุงปารีส ฝรั่งเศส

By
on
August 6, 2019

พระราชวังแวร์ซายส์ ได้รับการออกแบบมา เพื่อแสดงให้เห็นถึง ความรุ่งโรจน์ของสถาบันกษัตริย์ ของประเทศ ฝรั่งเศส  พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ได้แปลงโฉมกระท่อม ล่าสัตว์เล็กๆ ของพระบิดา ให้กลายเป็น พระราชวังที่ยิ่งหญ่ที่สุด และสวยงามแห่งหนึ่ง ด้วยการตกแต่งภายใน สไตล์บาโรก ที่หรูหรา พระราชวังแห่งนี้จึงได้กลายมาเป็น สัญลักษณ์ของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่มีอำนาจเด็ดขาด และกำหนดมาตรฐาน สำหรับศาลชั้นสูงในยุโรป

พระราชวังแวร์ซายส์

ประวัติ โดยย่อ พระราชวังแวร์ซาย ปารีส ฝรั่งเศส

สถาปนิก Jules Hardouin-Mansart สร้างซุ้มสไตล์บาโรกที่สง่างาม และการตกแต่งภายในที่หรูหรา ห้องกระจกที่มีชื่อเสียง คือสถานที่ที่เหล่าผู้รอคอยเฝ้ากษัตริย์ ห้องโถงที่ส่องประกายระยิบระยับ ด้วยแสงอาทิตย์ ที่ส่องผ่านหน้าต่าง และสะท้อนออกมาจากกระจกประดับขนาดใหญ่

แวร์ซาย นั้นมีชื่อเสียงในเรื่อง สวนฝรั่งเศส ที่เป็นทางการที่มีสระว่ายน้ำตก แต่งพุ่มไม้ประดับ และน้ำพุที่มีเสน่ห์ นอกเหนือจากสวนที่เป็นทางการแล้วยังมีหมู่บ้านเล็กๆ ของมารี อ็องตัวแน็ต ที่สร้างความเชื่อว่าพระราชินีเสด็จมาเพื่อแต่งตัวเป็นชาวนา และหลบหนีออกจากศาล


แวร์ซาย

การเดินทาง ไปยัง พระราชวังแวร์ซาย pantip 

  • รถไฟ สามารถไปได้ด้วยรถไฟ RER สาย C เลือกลงที่สถานี Versailles Château – Rive Gauche เดินเท้าต่อไปประมาณ 10 นาที
  • รถโดยสาร Versailles Express เป็นรถบริการรับ-ส่งจาก หอไอเฟล ไปพระราชวังแวร์ซาย เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ มีรถ 2 รอบต่อวัน คือ 8 โมงเช้า (ขากลับตอนเที่ยง) และบ่าย 2 โมง (ขากลับตอน 6 โมงเย็น) หรือ นั่งรถบัสสาย 171 ป้าย Pont de Sèvres เมืองปารีส จนถึง Chateau de Versailles

พระราชวังแวร์ซายส์ pantip

เวลาทำการ เปิด-ปิด พระราชวัง แวร์ซาย

  • พระราชวัง : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น. (เฉพาะช่วงเดือนเมษายน – ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:30 น.)
  • สวนแวร์ซายส์ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. (เฉพาะช่วงเดือนเมษายน – ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:30 น.)
  • วันปิดทำการ : ทุกวันจันทร์, 1 มกราคม, 1 พฤษภาคม และ 25 ธันวาคม ของทุกปี

ค่าเข้าชม พระราชวังแวร์ซาย

  • พระราชวัง : 15 ยูโรต่อคน
  • สวนแวร์ซายส์ : 10 ยูโรต่อคน
  • ตำหนักตริอานอง : 10 ยูโรต่อคน

โดยข้อมูลทั้งหมดที่เราได้กล่าวมาเป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ พระราชวังแวร์ซาย ซึงหากนักท่องเที่ยวท่านใด อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส สามารถติดตาม และอัพเดตกันได้ที่ https://traveleuropeth.com

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT