สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

จุดโลดแล่นทางการเมือง Trafalgar Square

By
on
July 16, 2020

         นี่คือ Trafalgar Square (จัตุรัสทราฟัลการ์) จัตุรัสที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ เพราะผู้คนมักจะใช้ที่นี่เป็นจุดแสดงความคิดเห็นและส่งข้อเรียกร้องทางการเมืองอยู่บ่อยครั้ง

 Trafalgar Square อยู่ที่ไหนของอังกฤษ

ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเวสต์มินสเตอร์ โดยที่มาของชื่อจัตุรัสแห่งนี้ก็มาจากชัยชนะของอังกฤษในสงครามที่ชื่อว่าสงครามทราฟัลการ์นั่นเอง สงครามครั้งนี้เป็นสงครามที่เกิดขึ้นทางทะเล เป็นเรื่องราวระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส ในช่วงราวปี 1805

ที่นี่ใช้เพื่อทำกิจกรรมอะไรบ้าง?

หลังก ๆ แล้วที่นี่ก็จะใช้เพื่อเป็นจุดแสดงความคิดเห็นทางการเมืองบ่อยที่สุดทั้งการประท้วง การตั้งข้อเรียกร้อง แต่ก็มีในบางครั้งเช่นเดียวกันที่จะใช้พื้นที่ในแถบของจัตุรัสทราฟัลการ์แห่งนี้ในการจัดนิทรรศการต่าง ๆ และส่วนมากจะเป็นงานใหญ่เสียด้วย เอาเป็นว่าทั้งปีจัตุรัสทราฟัลการ์ไม่เคยจะเงียบเหงา มีกิจกรรม มีผู้คน สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำให้ที่แห่งนี้มีสีสันและได้รับความสนใจอยู่เสมอ

ที่นี่มีจุดเด่นอะไรน่าสนใจบ้าง?

ที่อังกฤษเรื่องของสถาปัตยกรรม รวมทั้งศิลปะในยุคต่าง ๆ ค่อนข้างจะมีความโดดเด่น เพราะมักจะมีเรื่องราวเหล่านี้อยู่ในทุกสถานที่ และกับที่นี่เองก็ด้วยเช่นกัน
         เพราะที่จัตุรัสทราฟัลการ์มีรูปปั้นรวมทั้งสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อย่างที่โดดเด่นที่สุดก็คงต้องยกให้ เนลสันคอลัมน์ ที่เป็นการสร้างเสาสูงใหญ่กว่า 5 เมตรขึ้นมาแล้วมีรูปปั้นของพลเรือเอกเนลสันอยู่บนยอดที่สูงนั้น เหตุผลหลักของการสร้างรูปปั้นนี้ขึ้นก็เป็นเพราะว่าต้องการจะระลึกถึงพลเรือเอกเนลสันซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตในการสงครามทราฟัลการ์ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของจัตุรัสแห่งนี้นั่นเอง

นอกจากพลเอกเนลสันแล้วอีกจุดเด่นของที่นี่ก็คือ สิงโตแห่งจัตุรัสทราฟัลการ์ ที่ไม่ได้มีแค่หนึ่งแต่มาพร้อมกันถึง 4 ตัว อยู่รอบ ๆ ฐานของพลเรือเนลสัน จะว่าไปก็คล้าย ๆ กับการเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องสถานที่แห่งนี้นั่นเอง

ที่นี่อาจไม่ได้มีจุดให้คุณได้แวะทำกิจกรรมอื่น ๆ ในพื้นที่มากมายเท่าไรนัก แต่การมาที่นี่ทำให้คุณได้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของชาวอังกฤษชัดเจนมากขึ้น ที่สำคัญที่นี่เป็นพื้นที่สาธารณะไม่มีการเก็บค่าเข้าชม ถ้าคุณมีเวลาในการท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ แล้วการแวะมาที่นี่ก็ไม่ได้ทำให้คุณเสียเที่ยวแน่นอนค่ะ

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT