สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

เที่ยวแบบ Slow Life รอบเทมส์

By
on
March 3, 2021

         สถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็สถานที่สำคัญหลาย ๆ ที่ มักจะอยู่รอบ ๆ แม่น้ำที่ชื่อว่าเทมส์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหลายคนยังไม่เคยไปเยือนอาจจะไม่มั่นใจว่าถ้าไปถึงแม่น้ำสายโรแมนติกสายนี้แล้วคุณควรไปที่ไหนบ้าง วันนี้เราซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย สโบเบ็ต ได้เตรียมพิกัดเด็ด ๆ เมื่อได้ไปเยือนย่านแม่น้ำเทมส์มาฝากกัน

         อาคารรัฐสภา และ The London Eye

         ไปเยือนแม่น้ำเทมส์แล้วขึ้นไปบนชิงชาสวรรค์ London Eye จากนั้นมองลงมาเพื่อชมความสวยงามของอาคารรัฐสภากับหอนาฬิกา Big Ben กันให้เต็มตา บอกเลยว่านี่จะทำให้คุณได้เห็นวิวในมุมสูงในแบบที่เรียกได้ว่าพาโนรามากันเลยทีเดียว

แต่ถ้าอยากลงมาที่ภาคพื้นดินกันบ้างก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมอาคารรัฐสภาได้ในทุก ๆ วันเสาร์จะมีบริการพาเดินทัวร์กันเลย แต่ถ้าบังเอิญไปวันธรรมดาก็ต้องเป็นจังหวะที่เหล่าคณะทำงานอยู่ ในช่วงพักคุณถึงจะสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ค่ะ

และในเรื่องของอาหารการกินเราขอแนะนำให้คุณไปเยือนบาร์บนเรือ Tattershall Castle ซึ่งจะจอดอยู่ตรงข้ามกับ London Eye นั่นเอง

The Tower of London

นี่คือสถานที่ที่สำคัญที่หนึ่งเพราะว่าเป็นสถานที่ เพื่อเอาไว้เก็บรักษามหามงกุฎที่ประดับด้วยเพชรเม็ดยักษ์อย่างโคห์-อิ-นัวร์ (Koh-i-Nûr) ซึ่งเป็นมงกุฎของควีนอลิซาเบ็ธ และที่นี่ก็ยังมีมงกุฎอื่น ๆ ที่เอาไว้ใช้ในพิธีการสำคัญ ๆ อยู่ที่นี่ด้วย

และไม่ได้มีแค่มงกุฎเท่านั้น เพราะยังมีบรรดาเครื่องประดับยศพร้อมทั้งชุดเกราะที่เป็นของทั้งกษัตริย์และอัศวินอยู่มากมายให้คุณได้ชม เป็นสถานที่ที่ทาง สโบ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

นอกจากเครื่องประดับและชุดเกราะเหล่านี้แล้วก็ยังมีอีกมุมที่เป็นความแอบขนลุกเบา ๆ เพราะคุณจะได้เห็นภาพวาดบนผนังที่ถูกวาดเอาไว้จากอดีตนักโทษที่ได้วาดเอาไว้ก่อนจะเสียชีวิต มาที่เดียวได้หลากหลายรสชาติเลยนะคะ

สวน Richmond (ริชมอนด์)

         สถานที่ต่อมาที่ทาง SBO แนะนำเลยว่าต้องมาแวะพักผ่อนหย่อนใจและชมความงามแบบเต็ม ๆ ของแม่น้ำเทมส์ในมุมสวนสวยของลอนดอนอย่างริชมอนด์กันบ้างดีกว่า ที่นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 จุดประสงค์การสร้างในตอนนั้นเพื่อที่จะเป็นสวนกวางของกษัตริย์ชาร์ลที่ 1 นั่นเอง

ถ้าคุณได้มาเดินเล่นจะบอกเลยว่าที่นี่มีต้นโอ๊คเก่าแก่อยู่มากมาย แถมยังมีการออกแบบในดูเป็นป่าแต่สวยงามสุด ๆ เพราะว่าที่นี่คือที่อยู่ของบรรดากวางนั่นเอง

เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากมาที่นี่ เราขอแนะนำให้คุณนั่งเรือมาจากท่าเรือเวสต์มินสเตอร์แล้วก็เทียบท่า เตรียมเดินเล่นในสไตล์ผู้ดีอังกฤษกันได้เลย

แค่ได้ชมแม่น้ำเทมส์กับตาสักครั้งก็ถือว่าเป็นการชาร์จพลังที่ดีแล้ว ยิ่งถ้าได้เที่ยวสถานที่รอบแม่น้ำเทมส์ ซึ่งต่างเป็นเหมือนแลนด์มาร์คของอังกฤษด้วยแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุด ๆ ค่ะ

สนับสนุนข้อมูลโดย SBOBET777

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT