สถานที่เที่ยวออสเตรีย

เที่ยว พระราชวังเชินบรุนน์ มรดกโลก แห่ง กรุงเวียนนา ประเทศ ออสเตรีย

By
on
August 6, 2019

พระราชวังเชินบรุนน์ ( Schönbrunn ) อยู่ในเขตชานเมืองของ กรุงเวียนนา สร้างเสร็จสมบูรณ์ใน ต้นทศวรรษ 1700 และต่อมาได้เปลี่ยนเป็น บ้านพักฤดูร้อนของ จักรพรรดินีมาเรีย เทเรซา ไฮไลท์ของการท่องเที่ยว ผ่านห้องพัก 40 ห้อง ของพระราชวัง ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชม คือ อพาร์ทเมนท์ของรอยัล แกลลอรี่ขนาดใหญ่ ที่มีภาพวาดบนเพดานที่หรูหรา มีแผงไม้แกะสลัก และปิดทองคำขาว และ Hall of Mirrors ด้วยกระจกสีทองกรอบของ Rococo ด้านหลังพระราชวัง 1,441 ห้องมีพื้นที่สวนสาธารณะ และสวน 500 เอเคอร์ รวมถึงสไตล์บาโรกในศตวรรษที่ 18

การเยี่ยมชม พระราชวังเชินบรุนน์ Schönbrunn กรุงเวียนนา ของคุณควรรวมสถานที่น่าสนใจหลายแห่งที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณเหล่านี้ : สวนที่เป็นทางการ เขาวงกตปาล์มเฮ้าส์ ที่เต็มไปด้วย พืชเขตร้อน และผีเสื้อ

สวนอัลไพน์ ที่พร้อมบ้านไร่ สวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุด ของยุโรป และ Classical Gloriette ซึ่งเป็น โครงสร้างหินอ่อน ที่ยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขา เหนือสวน พิพิธภัณฑ์การขนส่งในอดีต โรงเรียนสอนการขี่ม้าในฤดูหนาว Winter Riding School แสดงโค้ชของรัฐ ในประวัติศาสตร์มากมาย ซึ่งเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกอีกด้วย


พระราชวังเชินบรุนน์

การเดินทางไป พระราชวังเชินบรุนน์ เวียนนา ออสเตรีย

พระราชวังเชินบรุนน์ อยู่ห่างจาก ใจกลางของ ออสเตรีย เวียนนา ราว 8 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยัง พระราชวัง เชินบรุนน์ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้บริการ ระบบขนส่งสาธารณะ

โดยรถยนต์ จาก Stephansplatz station ไปยัง พระราชวังเชินบรุนน์ มีระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถใช้ถนน สาย Parkring, Schubertring, Kärntner Ring และ Operngasse ไปยัง Friedrichstra ที่มุ่งสู่ Schönbrunner Schloßstraße ได้อย่างสะดวกสะบาย

ส่วน แท็กซี่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก การเดินทาง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีสัมภาระติดตัว ค่อนข้างเยอะ หรือเดินทางแบบเป็นกลุ่ม ที่ต้องการความสะดวก และเป็นส่วนตัว ซึ่งการเดินทางโดยแท็กซี่จาก Stephansplatz station ไปยัง พระราชวัง เชินบรุนน์ มีค่าบริการประมาณ 18 ยูโร

ส่วน รถไฟ นักท่องเที่ยว สามารถ นั่งรถไฟสาย U4 (Wien Hütteldorf) ลงสถานี Schonbrunn ใช้เวลาประมาณ 25 นาที เท่านั้น ซึ่งการเดินทางไม่ได้ยากลำบาก มาง่าย และสะดวกเป็นอย่างมา

กรุงเวียนนา


อัตราค่าเข้าชม พระราชวัง เชินบรุนน์ ณ กรุงเวียนนา

  • 90 ยูโร แบบ Imperial Tour 22 ห้อง
  • 90 ยูโร แบบ Grand Tour 40 ห้อง

เวลาทำการเปิด – ปิด :  8.00 – 17.00 น. ทุกวัน

เวลาที่เหมาะสม สำหรับการท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี


เวียนนา ออสเตรีย

สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยว ออสเตรียเวียนนา 

นอกจากเที่ยวชม ห้องต่างๆ ภายใน พระราชวัง แล้ว หากมีเวลา นักท่องเที่ยว ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชม สวนสัตว์เชินบรุนน์ ที่อยู่ในบริเวณของพระราชวัง สวนสัตว์แห่งนี้ เป็นสวนสัตว์ที่เปิดตัว ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1752 ถือเป็นสวนสัตว์ที่เปิดทำการอย่างต่อเนื่อง และมีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลกในขณะนี้

และนอกจากสวนสัตว์แล้ว ภายในเขตพระราชวัง ยังมีเขาวงกตอันสวยงาม รวมถึง เรือนปลูกปาล์ม ที่ปลูกในร่ม ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งหากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป สามารถติดตามอ่านกันได้ที่ traveleuropeth

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT