สถานที่เที่ยวออสเตรีย

โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์ แห่งเวียนนาประเทศออสเตรเลีย

By
on
April 9, 2020

ที่มหาวิหารแห่งนี้นับเป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบ บารอค ที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเวียนนาเลยก็ว่าได้โดย โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์ แห่งนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายในตลอดรวมทั้งภายในของโบสถ์ก็ยังมีสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่ควรค่าต่อการบันทึกภาพสวย ๆ ไว้เป็นความทรงจำที่ดีอีกด้วย

ประวัติ โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์  

โดยในคำท้องถิ่นที่นี่จะมีการออกเสียงว่า คาร์ลเคียร์เซอ (Karlkirche) ซึ่งที่แห่งนี้นั้นนับเป็นโบสถ์แบบ บารอค ที่ผสมผสานหน้ามุกแบบกรีก และเสาโรมันที่สวยงามในรูปแบบของ โรมาเนสก์  โดยโบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นก็เพื่อเป็นการอุทิศแด่นักบุญ Saint Charles Borromeo

ด้วยเหตุจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวในปี ค.ศ 1713 นั้นได้มีการระบาดใหญ่ของโรคติดต่อที่มีการทำให้ชนชาวยุโรปล้มตายเป็นจำนวนมาก โดยสมเด็จจักรพรรดิชาร์ส์ที่ 6 แห่งจักรวรรดิโรมันทรงได้อธิษฐานว่าถ้าหากเหตุการณ์นี้สงบลงจะขอสร้างโบสถ์อันยิ่งใหญ่ให้เพื่อเป็นการอุทิศ ซึ่งเมื่อเมื่อหลังจากที่กรุงเวียนนารอดพ้นจากมหันตภัยดังกล่าวก็จึงได้มีคำสั่งโปรดให้สร้างโบสถ์แห่งนี้จนกระทั่งแล้วเสร็จในปีคศ 1739 นั่นเอง 

รูปลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของ โบสถ์เซนต์ชาร์ลส์ แห่งนี้เห็นจะได้แก่มีเสา 

Trojan 2 ต้นที่จำลองแบบมาจากอาคาร Pantheon ของโรมันโบราณที่กรุงโรมซึ่งเป็นการแกะสลักเรื่องราวของ เซนต์ชาลส์ ผู้ซึ่งช่วยรักษาโรคระบาดที่เกิดขึ้นอีกทั้งยังเป็นการยกย่องถึงวีรกรรมดังกล่าวอีกด้วย โดยการประดับนั้นมีการตกแต่งด้วยปูนเปียกงดงามที่ดูมีมิติเป็นที่สุดซึ่งยังเป็นการบอกเล่าเรื่องราว และคล้ายกับดึงดูดชวนให้ทุกคนได้หลงใหลเป็นอย่างยิ่ง

เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่าสถานที่แห่งนี้นั้นยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความเหมาะสมคู่ควรแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกนั้นเป็นสวนสาธารณะที่สามารถนั่งพักผ่อนหรือจะมีกิจกรรมปิกนิกกันบริเวณนี้ก็ได้อีกด้วย

ภายในของโบสถ์เซนต์ชานแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างอลังการการและมีการตกแต่งทำได้อย่างลงตัวจนถึงที่สุด อีกทั้งยังมีสไตล์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเพราะเป็นการเริ่มต้นของสถาปัตยกรรมที่มีความอ่อนช้อยเป็นอย่างยิ่ง จึงเพิ่มคุณค่าให้กับสถานที่แห่งนี้ทำให้ดูน่าพิศมัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

การเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ 

จากท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา นักท่องเที่ยวทุกท่านจะสามารถเดินทางจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองมายังสถานี  Stephansplatz station ซึ่งเป็นสถานีหลักที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับมหาวิหารเซนต์สตีเฟนได้หลากหลายวิธี

รถยนต์  

สำหรับการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้จากสนามบินโดยรถยนต์นั้น จะมีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางอย่างสะดวกรวดเร็วภายใน 20 นาที ทั้งนี้ส่วนมากแล้วแท็กซี่เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสะดวกสบายค่อนข้างเยอะ โดยการเรียกใช้ก็สุดแสนจะง่ายดาย และยังทำให้ทุกท่านได้เข้าใกล้ชิดกับอดีตที่อลังการแห่งนี้ได้ง่าย ๆ

รถประจำทาง   โดยรถประจำทางนั้นสามารถเดินทางไปยังสถานี 

Stephansplatz station โดยใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดทั้งสิ้นแล้วโดยประมาณ 35 นาที 

รถไฟ จากสถานี Stephansplatz station ทุกท่านสามารถที่จะนั่งรถไฟใต้ดินสาย U 1 ลงที่สถานี karlksplatz โดยใช้เวลาเพียง 3 นาทีจากนั้นเดินต่อไปอีก 450 เมตรก็จะถึงปลายทาง 

เวลาทำการ

วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ สถานที่แห่งนี้นั้น เปิด 9:00 น ถึง 18.00 น

วันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดให้บริการ 12.00 น ถึง 19.00 น

อัตราค่าเข้าชม

 8 ยูโร 

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT