สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

ช๊อปปิ้งไปกับ Oxford Street

By
on
January 28, 2021

แค่ชื่อถนนก็รู้กันแล้วว่า เรามาถึงลอนดอนเมืองผู้ดีกันแบบสมบูรณ์ มาเติมความสมบูรณ์ในทริปนี้ด้วยการไม่พลาดที่จะไปเที่ยวและช็อปกันที่ Oxford Street กันดีกว่า เพราะที่นี่มีร้านต่าง ๆ มากกว่า 300 ร้านให้คุณได้ตะลุยกันตามใจ แต่นอกจากนี้ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเราจะพาคุณทัวร์ให้สนุกเอง

Oxford Street อยู่ที่ไหน? มีอะไรน่าช๊อปบ้าง

ถนนสายที่ชื่อว่า Oxford street สายนี้เรียกได้ว่าเป็นถนนสายของทาง city of Westminster เลยก็ว่าได้ซึ่งในย่านเวสต์เอนของเมืองลอนดอนนั้นมีความยาวมากถึง 1.6 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเดินกันจนเมื่อย ช็อปกันจนเหนื่อย ยังไม่มั่นใจเลยว่าคุณจะเก็บได้ครบทุกร้านทุกมุมจริง ๆ หรือไม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามที่นี่ก็เป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาดเมื่อเดินทางมาเที่ยวอังกฤษ

ที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ที่นี่คือแหล่งช็อปปิ้งที่ดีที่สุดเพราะมีแบรนด์หลากหลายให้คุณได้เลือกตามไฟล์สไตล์ ตั้งแต่แบรนด์ระดับโลกยันแบรนด์ของท้องถิ่นที่จะมีสินค้าที่แปลกใหม่มีเอกลักษณ์มารอให้คุณได้ไปเป็นเจ้าของ

อย่างที่เราบอกกันไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าที่นี่มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านอยู่ หลัก ๆ แล้วคุณก็จะได้เจอกับแบรนด์ดัง ๆ เช่น H&M, Topshop, Zara, Burberry, Mango, Next, LongChamp, UniQLO, Esprit และ Quicksilver ซึ่งแน่นอนว่านี่แค่ส่วนหนึ่งของร้านค้าดัง ๆ เท่านั้นค่ะ

 นอกจากร้านย่อย ๆ ยังมีห้างใหญ่ ที่จัดว่าใหญ่เป็นอันดับสองของอังกฤษอยู่ที่นี่ด้วยนั่นก็คือ Selfridges นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากห้างนี้แล้วก็ยังมี Debenhams อีกห้างซึ่งห้างนี้มีของลดราคาเป็นประจำขาช็อปห้ามพลาดคุณอาจได้ของดีของเด็ดจากที่นี่ไปครองในราคาที่เอื้อมถึงง่ายและฟินสุด ๆ กันแน่นอนค่ะ แล้วที่สำคัญห้างนี้ยังชอบมีการจัดเซทของเครื่องสำอาง น้ำหอม แบรนด์ชื่อดังไว้ให้คุณได้ช็อปเป็นของฝากหรือจะซื้อเป็นที่ระลึกกันด้วยนะคะ บอกเลยว่าที่นีมีครบตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

การเดินทางท่องเที่ยวใน Oxford street นั้นตองให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะเข้าใจว่าที่นี่ควรต้องมาจริง ๆ ส่วนถ้าเริ่มเก็บร้านใน Oxford street กันครบแล้วก็มีย่านใกล้ ๆ อย่าง Regent street ให้คุณได้ไปต่อกันอีกด้วย ที่นี่ก็มีห้างใหญ่สุดหรูอย่าง Liberty ให้เดิน แล้วยังสามารถเชื่อมต่อไปยังโซโหหรือไซน่าทาวน์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเริ่มที่ Oxford street แล้วไปจบได้อีกหลายที่เลยนะคะ คุ้มค่ากับการเที่ยวจริง ๆ สำหรับถนนสายแลนด์มาร์คเส้นนี้

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT