สถานที่เที่ยวออสเตรีย

พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ( Naturhistorisches Museum )

By
on
July 2, 2020

มหานครแห่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามมากที่สุดในยุโรปอีกแห่งหนึ่ง ที่แห่งนี้ได้ถือว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่มีความสำคัญอันยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีป ด้วยภายใต้การปกครองของราชวงศ์อันยิ่งใหญ่ที่ปกครองประเทศออสเตรเลียมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลาถึง 700 ปี กรุงเวียนนา จึงได้ถูกหลอมรวมเอาแนวความคิดที่สุดแสนจะสร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก และเป็นเมืองที่นำเอาความเจริญต่าง ๆ มารวมรวมกันเอาไว้เป็นอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นมรดกอันยิ่งใหญ่ ในเมืองแห่งนี้นั้นมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่ง และนี่คืออีกหนึ่งแห่งซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าที่แห่งใด ที่นี่นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

ประวัติ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งนี้นั้นถูกนับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีโดมขนาดใหญ่ ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างดี ซึ่งด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้นั้นยังได้มีรูปปั้นสัมฤทธิ์ของเทพีเอเธน่า หรือที่ทุกท่านได้รู้จักกันในนามเทพีแห่งปัญญา และงานช่างฝีมือ ความสำคัญของสถานที่แห่งนี้นั้นก็คือ เป็นแหล่งเก็บสะสมงานศิลปะที่สำคัญที่สุดแห่ง 1 ของโลกมาตั้งแต่ปีค. ศ. 1891 

พิพิธภัณฑ์ภายในตึกอันสวยงามตระการตาแห่งนี้นั้นเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และศิลปะอันยิ่งใหญ่เป็นจำนวนมากอย่างเช่นคอลเลคชั่นอียิปต์ Oriental 

โดยสิ่งที่แสดงจุดเด่นของคอลเลคชั่นอียิปต์นั้นได้แก่ โลงศพหินขนาดใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 600 ปีก่อนคริสตกาล และยังมีภาพวาดของมัมมี่ และหน้ากากปิดทองซึ่งเป็น Collection ของวัตถุกรีก และโรมัน ซึ่งประกอบไปด้วยภาพโมเสคจำนวนมากนอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับและ Collection ของภาพวาดจำนวนมากตลอดจนงานศิลปะชิ้นใหญ่ของบรรดาศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอาทิเช่น รูเบนส์ (Rubens) ,แร็มบรันต์  (Rembrandt ),  Michael angelo  โดยบริเวณรอบ ๆ ของพิพิธภัณฑ์นั้นมีรูปปั้นของบุคคลสำคัญที่รายล้อมอยุ่เป็นอย่างมากอย่างเช่นรูปปั้นของพระนาง มาเรีย เทเรซ่า

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดย จักรพรรดิฟานโจเซฟ (Franz Joseph) เพื่อเป็นสถานที่เก็บรวบรวมคอลเลคชั่นประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่สุดสำคัญของประเทศแห่งนี้ และที่สำคัญที่สุดก็เพื่อเก็บรักษาสะสมคอลเลคชั่นงานศิลปะของ ราชวงศ์ฮอฟบวร์ก และรวมทั้งยังมีความสำคัญเนื่องจากเป็นที่เก็บรักษา ”เพชร“ ที่ครั้งหนึ่งนั้นได้เป็นของพระนางมาเรีย เทเรซ่า (Maria Theresa) ซึ่งเป็นจักรพรรดินีแห่งออสเตรียนั่นเอง

การเดินทางจากสนามบินไปยังตัวเมือง

จากท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา หรือสนามบินนานาชาติเวียนนาโดยมีชื่อเต็มว่า Vienna international Airport ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถที่จะเดินทางจากสนามบินมายังตัวเมืองถึงยังสถานี  stephansplatz station ได้อย่างหลายวิธีดังนี้

รถยนต์ 

จากการเดินทางโดยรถยนต์จากสนามบินไปยังสถานี stephansplatz station

ซึ่งมีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร และใช้เวลาในการเดินทาง 20 นาทีจากสนามบินโดย นาทีจากสนามบินโดยใช้ถนนสาย A4 จากนั้นเดินทางต่อไปยังถนน B227 มุ่งหน้าตรงสู่  schulerstrabe

รถประจำทาง 

การเดินทางโดยรถประจำทางจากสนามบินไปยังสถานี stephansplatz station

ต้องใช้เวลาประมาณ 35 นาทีโดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถบัสท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถบัส VAL 2 ไปลงที่ป้าย Wien Morzinpilatz

รถไฟ

สำหรับการเดินทางจากสนามบินไปยัง stephansplatz station

นั้นใช้เวลาประมาณ 15 นาทีโดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถไฟใต้ดินสาย U4 wien เพื่อไปลงที่สถานี Wien Mitte จากนั้นก็เพียงแค่ต่อรถไฟใต้ดินสาย U3ไปลง

ที่สถานี stephansplatz station ดังตัวอย่างที่กล่าวมาแล้ว ด้วยเพราะสถานีstephansplatz station 

นั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นแรกของทุกการเดินทางในทุก ๆ ทริปแห่งกรุงเวียนนาที่สามารถจะไปได้ทุกหนแห่ง อีกทั้งยังมีบริการต่าง ๆ ที่รอนำเสนอให้ทุกท่านเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกอย่างไม่มีขาดตกบกพร่องโดยถ้าอย่างไร อย่าลืมนะไม่ว่าท่านใดก็ตามทีที่มีความต้องการในการท่องเที่ยวยุโรป กรุงเวียนนานั้นก็นับว่าเป็นอีก 1 แห่ง  และเราก็คาดว่าที่แห่งนี้ยังเป็นเป้าหมายในการตัดสินใจที่ไม่ควรพลาดกันแน่นอน

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT