สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

มงบล็อง Mont blanc ยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป

By
on
April 2, 2020

เมืองชาโมนิกซ์ มงบล็อง นั้นเป็นสุดยอดแห่งเมืองที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่มีชื่อเล่นอย่างเก๋ว่า The white Lady เนื่องจากว่า เทือกเขานี้นั้นอยู่บนยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปีโดยอยู่ในแคว้น ดอแว์ญ​โรนาลป์ ของประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดเด่นที่โด่งดังนั้นมาจากยอดเขาที่มีความสูงมากถึง 4810 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลนั่นเองจึงเป็นเสน่ห์ที่มีมนต์ขลังนักท่องเที่ยวไฝ่ฝันที่จะมาพิชิตยอดเขาแห่งนี้กันให้จงได้

แรกเริ่มเมื่อไปเยือน มงบล็อง

จุดที่เราจะต้องไปถึงและแน่นอนเลยว่าต้องไปเยือนเป็นที่แรกนั่นคือออฟฟิศที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ โบสถ์ Saint Michel et Prieure ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นการขอรับแผนที่เมือง และเวลาทำการของกระเช้าโดยสารที่จะเดินทางขึ้นไปสู่ยอดเขา ที่สำคัญแล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ถูกบรรจุไว้ในแผนที่ดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งกระเช้าที่รอให้บริการคุณอยู่จนถึงปัจจุบันนั้นก็มีเพียงแค่ 2 เจ้าเท่านั้นอีกด้วย 

 แนะนำกระเช้าไฟฟ้าที่ Telepherique De l’aiguille Dumid

การที่จะขึ้นไปชมวิวที่จุดสูงสุดของยอดเขาอันเลื่องชื่อแห่งนี้นั้นสามารถขึ้นไปได้โดยกระเช้าไฟฟ้า แต่กระเช้าไฟฟ้าที่มีผู้คนให้บริการมากที่สุดต้อง Telepherique De l’aiguille Dumid

โดยกระเช้าจะเริ่มต้นตั้งแต่ตีนเขาในเมือง โชมานิคซ์  ซึ่งสามารถขึ้นไปยังความสูงในระดับที่ 3842 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลได้ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้นเองด้วยความรวดเร็วดังกล่าวจึงนับเป็นการท่องเที่ยวซึ่งตื่นเต้นกับความสูงแบบสุด ๆ อย่างหาที่เปรียบไม่ได้

PLAN DE LAIGUILLE

ณ จุดนี้ถือเป็นที่พักกระเช้าจุดแรกความสูง 2317 เมตร อยู่ในความสูงที่เหนือระดับน้ำทะเลจากตรงนี้สามารถเดินไปตามเส้นทางที่กำหนดจะพบกับทะเลสาบบนยอดเขานามว่า

LAC BLEU  อันมีสวยงามที่ลือเลื่องอีกด้วย

เมนูอะไรเด็ด ที่ชาโมนิกซ์-มงบล็อง

สำหรับการไปเยือนท่องที่สถานที่แห่งใดนั้นการรับประทานอาหารย่อมเป็นสิ่งที่ควบคู่กันไม่เช่นนั้นอาจจะถือว่ามาไม่ถึงก็เป็นได้ โดยร้านอาหารที่อยากจะนำเสนอนั้นได้แก่

ร้านอาหาร LE MONCHU

โดยจะนับว่าเป็นร้านที่เก่าแก่ที่มีการเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1972  โด่งดังเป็นที่สุดในเรื่องอาหารท้องถิ่นโดยแท้ ที่สำคัญก็คือจะมีลูกเล่นพิเศษสำหรับการทำอาหารด้วยหินร้อนโดยที่ทุกท่านสามารถย่างเนื้อรับประทานได้เอง และยังมีชีส Fondue ซึ่งเหมาะสำหรับรับประทานในฤดูหนาวเป็นอย่างมากที่นี่ก็ยังมีบริการอีกด้วยถ้าไม่ลองถือว่าพลาดเป็นแน่

ส่วนอีกร้านที่อยากที่จะขอนำเสนอก็เลิศรสไม่แพ้กัน ได้แก่

ร้านอาหาร OMELETTERIE LA POELE 

ซึ่งเป็นร้านอาหารดั้งเดิมมีอายุมากกว่า 50 ปีผ่านมาแล้ว ที่นี่เป็นการเริ่มต้นของอาหารอย่างที่การันตีถึงรสชาติ ว่าไม่มีความเหมือนที่ใดเหมือน โดยจะเริ่มต้นจากสลัด ตามด้วย OMELET ที่มาพร้อมเครปจากนั้นจะเป็นการจิบเบียร์พร้อมกับรับประทานอาหารมื้อเอร็ดอร่อยไปพร้อมๆกัน

เมืองแห่งนี้อาจจะดูเงียบไปสักนิดแต่ถ้าท่านมาในช่วงไฮซีซั่นแล้วเราก็รับรองได้ว่า จะพบกับนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติกันเป็นแน่ โดยถ้าอยากจะหาความสงบแล้วล่ะก็ขอแนะนำช่วงโลว์ซีซั่นจะเป็นการดี อีกทั้งห้องพักก็ยังจะมีราคาถูกลงอีกต่างหาก 

 การเดินทางมาที่ ชาโมนิกซ์มองบลังค์

รถไฟ สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงจากสถานี BELLEGARDE-SUR-VALSERINE. แล้วต่อรถบัสไปยัง ชาโมนิกซ์ โดยใช้เวลาในการเดินทางรวมประมาณ 5 ชั่วโมง 30 นาที 

รถบัส สามารถนั่งรถมาจากกรุงปารีสไปยังชาโมนิคโดยใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง 

 เครื่องบิน นี่เห็นจะเป็นช่องทางที่เร็วที่สุดโดย นั่งเครื่องไปยังสนามบิน GENEVA โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงจากนั้นนั่งรถบัส ไปยัง ชาโมนิกซ์  รวมเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที 

การเดินทางมาท่องเที่ยวยอดเขาที่สูงเสียดฟ้า ที่มีความสูงอยู่ในอันดับที่ 11 ของโลกนั้น

จะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่มีวันลืมเลือนไปจากความทรงจำเป็นแน่ ขอให้สนุกกับทริปนี้กันนะ 

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT