สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

London Eye แลนด์มาร์ค ลอนดอน อังกฤษ ชิงช้าสวรรค์ ที่ใหญ่สุด ใน ยุโรป

By
on
August 6, 2019

London Eye หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าMillennium Wheel เป็นหนึ่งใน สิ่งปลูกสร้าง ที่โด่งดังมากที่สุด บนภูมิทัศน์ของ กรุงลอนดอน มันเป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนฝั่งใต้ของ แม่น้ำเทมส์ ตั้งอยู่ทางตะวันตก ของสวนจูบิลี่ ทางฝั่งใต้ และมีความสูงประมาณ 135 เมตร ล้อมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 120 เมตร เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป เลยก็ว่าได้


ประวัติ London Eye ความเป็นมา ลอนดอนอาย รีวิว ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

london eye

ชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย เดิมเป็นเจ้าของโดย Tussauds Group, British Airways และตระกูล Marks Barfield Tussauds ได้ซื้อนักลงทุนรายอื่นเพื่อรับสิทธิ์การเป็นเจ้าของ ชิงช้าสวรรค์ 100% ในปี 2549 ในปี 2550 Merlin Entertainment ได้ซื้อกลุ่ม Tussauds Group และปัจจุบันยังคงเป็นเจ้าของ ดวงตาลอนดอน นี้อย่างเต็มรูปแบบ

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการสำหรับชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 1999 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองพันปีในลอนดอน มันถูกเรียกว่า Millennium Wheel โดยชาวลอนดอนจำนวนมาก แม้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ลอนดอนอาย ก็ไม่ได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมจนถึงเดือนมีนาคมปี 2000 เนื่องจากปัญหาทางเทคนิคเล็กน้อย

ในวันที่ 1 มกราคม 2005 ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ได้กลายมาเป็นจุดสำคัญ ในการเฉลิมฉลอง วันส่งท้ายปีเก่า ของ ลอนดอน สิ่งนี้ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน

สถานีรถไฟใต้ดินลอนดอน ที่ใกล้ที่สุดไปยัง London Eye ได้แก่ Waterloo, Westminster, Embankment และ Charing Cross

**อัพเดต สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วยุโรป สามารถติดตาม และ อัพเดต ที่เที่ยวน่าสนใจ ได้ทางเว็บไซต์ของเรากันได้เลย ซึ่งเราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันอย่างแน่นอน**


สถาปนิก ผู้ออกแบบ London Eye ดวงตา แห่ง กรุงลอนดอน

กระบวนการ ออกแบบ สถาปัตยกรรมของ LondonEye เป็นการรวมกันของอิทธิพลที่หลากหลาย สถาปนิกจำนวนมาก ต่างให้เครดิตกับ การออกแบบ ของ ลอนดอนอาย เป็นอย่างมาก บุคคลหลักที่อ้างว่าเป็นสถาปนิกของ LondonEye ได้แก่ Frank Anatole, Julia Barfield, Steven Chilton, Nic Bailey, Malcolm Cook, Mark Sparrowhawk และ David Marks ซึ่งพวกเขาเหล่านั้น ได้ออกแบบสถาปัตยกรรมที่ ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ที่ต้องห้ามพลาด หากได้มาเยือนถิ่นลอนดอน


การออกแบบ และ การก่อสร้าง ชิงช้าสวรรค์ ที่ใหญ่ที่สุด ในโลก

ลอนดอนอาย

มีแคปซูล ผู้โดยสารทั้งหมด 32 แคปซูล แต่ละแคปซูลมีเครื่องปรับอากาศเพื่อให้บริการที่สะดวกสบายตลอดทั้งปี แคปซูลทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงหนึ่งในเมืองของลอนดอนและมีน้ำหนัก 10 ตัน ซึ่งจะใช้เวลาในการหมุน 30 นาทีต่อ 1 รอบ ที่นี่จะอนุญาตให้ผู้โดยสารที่พิการและผู้สูงอายุขึ้นไปบนชิงช้าสวรรค์ได้ มันถูกออกแบบมาให้เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องและหยุดเพื่อให้ผู้โดยสารที่พิการหรือผู้สูงอายุมีเวลาขึ้นเครื่อง

ส่วนประกอบ สำหรับกระเช้า ขึ้นไปที่ แม่น้ำเทมส์ และถูกประกอบเข้ากับพื้นราบ ก่อนที่จะถูกยกขึ้น เมื่อล้อถูกสร้างขึ้นก็มีขั้นตอนการยกแตกต่างกันไป ขั้นตอนแรก นำล้อขึ้นไปที่ตำแหน่ง 65 องศา และปล่อยล้อเช่นนั้นนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ สิ่งนี้ทำให้วิศวกร สามารถเตรียมฐานรากในแบบที่คงทนมากขึ้น น้ำหนักรวมของ ชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย ทั้งหมดอยู่ที่ 1,700 ตัน และสร้างจากวัสดุที่ผลิตโดยสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งสิ้น


ค่าใช้จ่าย ในการเข้าชม ลอนดอน อาย

ค่าเข้าชม : ตั๋วเข้าชม เที่ยวลอนดอน อาย จะมีหลายประเภท ตั้งแต่ Standard Entry , Fast Track Ticket , Private Capsules แต่โดยทั่วไปแล้ว ราคาเข้าชมปกติจะอยู่ที่ 21 ปอนด์

โดยสามารถ จองตั๋วผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวก และเป็นการประหยัดเวลา หรือหากท่านใดที่ไม่สะดวกจองผ่านหน้าเว็บ ก็สามารถมาซื้อได้ที่ The London Eye ได้เช่นกัน


เวลาทำการ เปิด-ปิด ลอนดอนอาย

  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 น. – 18.00 น.
  • วันปิดทำการ : หยุดวันคริสมาส

หากท่านใดสนใจ แหล่งท่องเที่ยวยุโรป และอยากมาชม ชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย สามารถอ่านรายละเอียด ด้านบนได้เลย ซึ่ง traveleuropeth ขอให้ นักท่องเที่ยว ทุกท่านสนุกสนานไปกับการ ท่องเที่ยวยุโรป

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT