สถานที่เที่ยวออสเตรีย

ท่องเที่ยว อินส์บรุค ( innsbruck ) ประเทศออสเตรีย

By
on
March 19, 2020

เมือง อินส์บรุค แห่งนี้นั้นนับได้ว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรเลียมาอย่างยาวนาน โดยสิ่งที่จะโดดเด่นไปกว่านั้นก็เห็นจะเป็นทัศนียภาพที่สวยงามที่มี แม่น้ำอิน (Inn River) สีเขียวมรกตไหลผ่านโดยทั่วไปโดยรอบและทุกท่านยังที่จะสามารถมองเห็นภูเขาเรียงรายสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงามตั้งแต่เหนือจรดใต้ จนได้ชื่อว่า ณ ที่แห่งนี้เป็นเมืองหลวงแห่งเทือกเขาแอลป์ ( Capital of Alps )

ประวัติอันงดงามของเมือง อินส์บรุค

สถานที่แห่งนี้เป็นเมืองหลวงของรัฐ Tyrol  ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสำหรับอินส์บรุค แล้วเป็นจุดที่ตั้งห่างจากเมืองเวียนนาซึ่งเป็นเมืองหลวงทางไปทางทิศตะวันตกประมาณ 300 กิโลเมตร เมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ที่ราบลุ่ม อิน (Inn Valley) จึงได้ทำให้มีความสวยงามจากแม่น้ำที่ไหลผ่าน และเป็นเมืองแห่งขุนเขาของจริงที่ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์โดยสำหรับนักเดินทางแล้วเมืองอินส์บรุค ที่เป็นจุดแวะพักระหว่างทางบนเทือกเขาเอามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรมบนภูเขาอีกมากมายซึ่งนับเป็นมนต์เสน่ห์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเสมอ

ส่วนในตัวเมืองก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีภูมิประเทศบวกกับทัศนียภาพที่สวยงามเป็นอย่างยิ่งที่ต้องไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

โดยแท้จริงแล้วเมืองอินส์บรุค แห่งนี้เคยเป็นเมืองที่ทำหน้าที่ปกป้องเส้นทางการค้าตั้งแต่ยุคโบราณมาก่อนซึ่งนับเป็นเส้นทางที่สุดสำคัญ โดยในอดีตนั้นจะมี นักแสวงบุญ รวมถึง พ่อค้า ตลอดจน กองกำลังทหารม้า ที่ได้ใช้เส้นทางนี้เพื่อเดินทางข้ามภูเขาการเป็นประจำโดยใช้สะพาน อิน( Inn ) ในการเดินทางไปยังดินแดนแถบเมดิเตอร์เรเนียนนั่นเอง 

โดยสำหรับความยิ่งใหญ่แห่งอดีตนั้นนักท่องเที่ยวทุกคนในปัจจุบันนั้นสามารถที่จะสังเกตเห็นร่องรอยอิทธิพลราชวงศ์ ฮับส์บูร์กที่ซื้อผ่านสถาปัตยกรรมบารอก (Baroque) โดยแสดงออกจากการตกแต่งอย่างอลังการแม้ตามบ้านเรือนต่าง ๆ และตลอดจนถนนสายหลักก็จะเต็มไปด้วยผลงานทางศิลปะที่งดงามหาที่เปลี่ยบได้ยาก 

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเมืองอินส์บรุค

แม้ว่าในเมืองแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามให้ได้เลือกชมกันอย่างหลากหลายก็ตามที แต่หนึ่งสิ่งที่ทุกท่านไม่ควรพลาดนั่นก็คือ บนยอดเขาของเมืองแห่งนี้นั้นมีจุดชมวิวซึ่งสามารถทำให้ทุกท่านได้มองเห็นอาณาเขต และตึกรามบ้านช่องในสมัยก่อนซึ่งมีฉากหลังเป็นยอดเขาอันโดดเด่นและมีความสวยงามราวกับภาพที่ถูกวาดขึ้นมาโดยธรรมชาติแต่ทั้งนี้จะมีการเก็บค่าใช้จ่ายที่จะต้องนั่งเคเบิ้ลขึ้นไปชื่นชมความสวยงามนั้น

อัตราค่าเข้าชมเมืองอินส์บรุค

ฟรี

การเดินทางไปที่เมืองอินส์บรุค

ธรรมดาของประเทศออสเตรเลียแล้วในการเดินทางทั้งหมดจะมีอยู่ 2 เส้นหลัก ๆ นั่นก็คือทางรถไฟ และทางรถบัส

รถยนต์

สำหรับการเดินทางนั้นส่วนใหญ่จะต้องเป็นการเริ่มต้นจากจุดหลัก ๆ คือที่กรุงเวียนนา

สำหรับทางรถยนต์นั้นทุกท่านสามารถเดินทางจากนครหลวง เวียนนาไปยัง Innsbruck โดยมีระยะทางโดยรวมทั้งสิ้น 470 กม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาทีโดยท่านสามารถใช้เส้นทาง A8 และ A12 ไปทาง Amraser -see-strabe มุ่งหน้าไปยังอินส์บรุค 

รถไฟ

สำหรับการเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเวียนนา ไปยังอินส์บรุค นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟจากสถานี Wien Westbannhof แล้วไปเปลี่ยนรถที่สถานี  Puchheim เพื่อขึ้นรถต่อที่ขบวน RegionalExpress และเดินทางต่อไปยังเมืองอินส์บรุค ได้เลยโดยใช้เวลาในการเดินทางรวมทั้งสิ้น 4 ชั่วโมงด้วยกัน

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT