สถานที่เที่ยวออสเตรีย

เที่ยว ฮัลล์สตัทท์ เมืองแห่งทะเลสาปสีฟ้า

By
on
March 26, 2020

เมือง ฮัลส์สตัทท์ นั้นเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดในออสเตรียเลย ซึ่งที่นี่ยังถูกยกย่องให้เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย โดยฮัลส์สตัทท์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเป็นที่เรียบร้อย หมู่บ้านที่มีเบื้องหลังเป็นภูเขาราวกับภาพวาด

และก็เป็นภาพที่ติดตาที่สุดที่ทุกท่านเคยพบที่ถูกเผยแพร่ออกจากประเทศออสเตรเลียสู่สายตาชาวโลก การใช้ชีวิตของชนชาวเมืองที่นี่ เนื่องจากว่า ณ ที่แห่งนี้นั้นเคยได้มีผู้อาศัยอยู่มานานมากกว่าห้าพันปีก่อนคริสตกาล ด้วยเป็นเขตอุตสาหกรรมแหล่งผลิตเกลือขนาดใหญ่

ประวัติเมือง ฮัลล์สตัทท์

ในประวัติศาสตร์แล้วนับเป็นเขตโบราณของชาวเคลติก (Celtic) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ภูมิภาคยุโรปโดยในเมืองดังกล่าวนี้ได้มีการขุดค้นพบหลุมศพ และเครื่องมือดำรงชีพต่าง ๆ เป็นอย่างมากแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีผู้อาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้มากถึง 800 ถึง 450 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งนักโบราณคดีได้เรียกว่า ต้นยุคเหล็ก( Early Iron Age ) หรือเป็นยุคที่มนุษย์นั้นสามารถนำเหล็กมาคิดค้นเป็นเครื่องทุ่นแรงได้

จึงทำให้เมืองฮัลส์สตัทท์แห่งนี้ในยุคต่อมาได้มีความเจริญที่ก้าวกระโดดจนกลายเป็นศูนย์การค้าของออสเตรเลีย และยังมีการค้นพบเหมืองเกลือขนาดใหญ่ที่ทำให้เศรษฐกิจในย่านนี้มีความเจริญเฟื่องฟูอย่างมากในอดีต โดยนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวส่วนมากแล้วส่วนมากจะนิยมมาเที่ยวแบบวันเดียวกลับเนื่องจากโดยทั่วไปเมืองแห่งนี้เป็นเมืองเล็ก ๆ และสามารถใช้ระยะเวลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมงก็สามารถชมความสวยงาม และเงียบสงบจนครบครันได้อย่างสบาย

การเดินทางจากเวียนนาไปฮอลสตัท 

รถยนต์ การเดินทางจากเวียนนาไปฮอลสตัทที่กล่าวถึงนี้จะมีระยะทางประมาณ  250 กิโลเมตรด้วยต้องใช้เวลาการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาทีเป็นอย่างต่ำ เส้นทางสาย A1 มุ่งหน้าไปทาง B 145 แล้วจึงใช้ทางออก 2 2 4 ถึง Regau จากนั้นขับไปที่ Wolfengasse แล้วมุ่งไปที่ Hallstatt

รถไฟ การเดินทางโดยรถไฟจาก เวียนนา ไป ฮอลสตัท นั้นนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟได้จากสถานี Wien westbannhof แล้วไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Attnang puchheim เพื่อขึ้นขบวน RegionalExpress และสามารถเดินทางต่อไปที่ ฮัลส์สตัทท์ ได้เลยโดยใช้เวลาการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเดือนยังเมืองHallstatt 

 1. Hallsatatt Lutheran church 

โบสถ์ประจำเมือง ฮัลส์สตัทท์ นั้นเป็นสิ่งที่ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง ฮัลส์สตัทท์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของเมืองก็จะสามารถมองเห็นยอดสูงของโบสถ์ที่เป็นจุดเด่นได้อย่างชัดเจนโดยมีม้านั่ง และจุดชมวิวพักผ่อนได้อย่างชิล ๆ  เท่าที่คุณต้องการ

2. จุดชมวิวบนภูเขาเกลือ

เป็นบริเวณที่สามารถมองเห็นทุกส่วนในหมู่บ้านจากมุมสูง และเป็นจุดชมวิวสกายวอล์คอีก 1 จุดสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นในแนวของ Panorama บนเทือกเขาอันสูงตระหง่านแห่งนี้ 

3.เหมืองเกลือ hallstatt 

ที่แห่งนี้เมื่อครั้งอดีตต่างมีความร่ำรวยจากการทำเหมืองเกลือซึ่งในปัจจุบันแม้ว่าไม่ได้ทำเหมืองเกลืออีกต่อไปแล้วก็ยังมีการอนุรักษ์ไว้ในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือเพื่อให้ท่องเที่ยวได้เข้าชมกันอีกด้วย

 4. Town Square  

ที่นี่เป็นจัตุรัสเล็กกลางเมือง และเป็นบริเวณใกล้กับท่าเรือ และโบสถ์ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางของทุกส่วนในเมืองแห่งนี้ ซึ่งเป็นมุมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพอีกมุมนึงอีกด้วยนั่นเอง

ฮัลล์สตัทท์ เมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลแห่งนี้นั้นเป็นจุดหนึ่งซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลให้มาท่องเที่ยวอย่างเป็นประจำทุก ๆ ปี แล้วถ้าทุกท่านอยากจะทราบว่าด้วยเพราะเหตุใดผู้ที่มาแล้วอยากจะมาซ้ำอีกครั้งอยู่เสมอ  ก็ควรจะมาชมด้วยตาตัวเองแล้วตัวคุณจะรู้ถึงความจริงดังกล่าวนั้นเอง

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT