สถานที่เที่ยวออสเตรีย

เมืองกราซ (Graz) เมืองสำหรับคนชอบศิลป

By
on
January 14, 2021

ทุกท่านเชื่อไหมว่าประเทศที่อุดมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมอันสุดล้ำ และมีอิทธิพลเป็นอย่างมากเมื่ออดีตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นประเทศที่มีศิลปะและความเจริญทางวัตถุให้ทุกคนได้ค้นหากัน และนับว่าเป็นมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้ผู้มาเยือนนั้นได้รู้สึกประทับใจ และอยากจะกลับไปค้นหาความลับ และความสวยงามในเรื่องราวต่าง ๆ นั้นเพิ่มเติมอีกอยู่เสมอ ประเทศออสเตรเลียก็เช่นกัน นับเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจเมื่อครั้งอดีตในโซนยุโรปซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมอันเลิศล้ำ ซึ่งยังมีโบราณสถาน และโบราณวัตถุที่ทรงคุณค่าทำให้ทุกคนอยากจะได้หาโอกาสไปท่องเที่ยว เมืองกราซ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันรื่นรมย์ ณ ที่แห่งนี้อยู่ไม่ขาด

เมืองกราซ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรีย

เมืองกราซ(Graz) ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลียแต่ถึงกระนั้นในสายตาของผู้ที่ท่องเที่ยวทั่วไปก็คงได้คิดว่าถ้าเป็นเมืองใหญ่แล้ว จะต้องมีความโกลาหลของประชากรที่นั่น ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งซึ่งเชื่ออย่างนั่น คุณคิดผิดเพราะเมืองนี้ ได้เป็นเมืองที่มีความสุข และความสงบสุขเป็นอย่างมาก

ซึ่งถ้าจะเป็นการเดินทางจากกรุงเทพ ที่มีเที่ยวบินตรงสู่มหานครหลวงเวียนนา ประเทศออสเตรียนั้นได้ใช้เวลาเพียง 10 ชั่วโมงเพียงเท่านั้น อีกทั้งถ้าหากว่าท่านเลือกการเดินทางจากเวียนนาสู่ Graz นั้นจะใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง จึงทำให้ทุกท่านสามารถชมวิวอันสวยงามในมุมมองของเมืองแห่งความสงบรื่นรมณ์แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

เมืองนี้ มีลักษณะแบบไหน

Graz นั้นเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบที่มีภูเขาเล็ก ๆ นั้นตั้งอยู่กลางเมือง หรือที่นามว่า Castle hill พร้อมกันนั้นยังเป็นที่ตั้งของหอนาฬิกาเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของที่นี่ที่เหมาะแก่การเช็คอินเป็นอย่างมากรวมถึงยังมีป้อมปืนใหญ่และบ่อน้ำโบราณ ตลอดจนหอระฆังที่มีเอกลักษณ์ และรูปปั้นรวมถึงวัตถุทางประวัติศาสตร์ต่าง ๆ อีกมากมายซึ่งจะเป็นสิ่งที่คอยบอกเล่าเรื่องราวของประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองในยุคกลาง

เมื่อมองไปจะสามารถเห็นสายน้ำไหลผ่านไม่ไกลจาก Schlossberg แม่น้ำแห่งนั้นมีนามว่า Mur river โดยเป็นแห่งที่สถาปนิกชาวนิวยอร์คได้ฝากผลงานไว้ในรูปแบบของคาเฟ่ และร้านการแสดงในเปลือกหอยลอยน้ำขนาดยักษ์ โดยถ้าหากว่าท่านได้เดินเลียบแม่น้ำขึ้นไปอีกนิดนึงจะสามารถพบกับอาคารรูปร่างแปลกตาที่ถูกขนานนามว่าเป็น friendly Alien นั่นก็คือหอแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย หรือ Kunsthaus นั่นเอง  และไม่ใกล้ไม่ไกลจากนั้นหากข้ามแม่น้ำกลับมาที่ย่าน old town ก็จะสามารถที่จะพบกับร้านค้าตลอดจนร้านอาหารที่มีอย่างมากมาย โดยย่านนี้เป็นที่ตั้งของศาลาว่าการ ที่มีลานน้ำพุด้านหน้าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้นั้นนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ และยังมีตลาดขายของHandmade ขนาดใหญ่ที่มีสินค้าหลากหลาย เหมาะกับท่านที่สนใจ สินค้าทำมือที่ผสมวัฒนธรรมพื้นเมืองของที่นี่ ทั้งยังมีลานที่ถูกออกแบบไว้สำหรับจัดแสดงงานดนตรีในเทศกาลสำคัญของเมืองกราซ อีกต่างหาก

Schloss Eggenberg มรดกโลกแบบใหม่

ถ้าออกมาสักนิดนึงจากย่านใจกลางเมืองจะสามารถพบกับ Schloss Eggenberg  ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแบบใหม่ล่าสุดในเมื่อปี คศ. 2010 โดยตั้งตระหง่านอยู่ริมเชิงเขารอการมาชมของนักท่องเที่ยวอย่างตระการตา โดยหากต้องการที่จะเข้าชมในตัวประสาทก็จะสามารถพบกับศิลปะแบบ Rococo ซึ่งนับว่าเป็นลายปูนปั้นนูนที่สุดแสนจะโดดเด่นที่ประดับประดาทั้งบริเวณฝาผนัง และเพดานที่อยู่รายล้อมทั้งตัวประสาทอีกทั้ง อีกทั้งยังมีโคมไฟระย้าที่ทำให้ทุกคนได้ประทับใจกับความโรแมนติกในการเข้าเยี่ยมเยือนความสวยงามในแห่งนี้ถึง 3 แห่งด้วยกัน พร้อม ๆ กันนั้นยังมีการปลูกดอกไม้ และดอกกุหลาบนานาภัณฑ์ที่ได้ร่วมประชันแข่งขันกันออกดอกทักทายสายตาของผู้มาเยือนอย่างไม่ยอมแพ้ซึ่งกันและกันอย่างแน่นอน

โดยจะสังเกตได้ว่าถึงแม้ว่าจะอธิบายถึงความงดงามของเมืองกราซให้ทุกท่านได้ฟัง สักเพียงใดก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทุกท่านนั้นสามารถที่จะจินตนาการถึงเมืองแห่งขุนเขาที่มีความคลาสสิกแบบสุดๆแห่งนี้ได้หมด มีทางเดียวเท่านั้นที่ทุกท่านสามารถจะเอาชนะความฝันของตัวคุณเองได้นั่นก็คือไปดูด้วยตาตัวเองเพราะสิ่งนี้มันมีอยู่จริง

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT