- สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศส มี จุดท่องเที่ยว อะไรบ้าง ที่ต้องไปให้ได้ -

เมื่อพูดถึง ประเทศฝรั่งเศส แล้วทุกคนจะต้องคิดถึง เมืองที่เต็มไปด้วย แฟชั่น ของแบรนด์เนม และ น้ำหอม ซึ่ง ประเทศ ฝรั่งเศส นั้นก็มีจุด ท่องเที่ยว อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล , กิโญติน และอื่นๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะสนใจ และชอบไป เที่ยวฝรั่งเศส และนอกจากนั้นแล้ว ฝรั่งเศส ก็ยังมีความโดดเด่น ในเรื่องของ ความหลากหลายทาง เชื้อชาติ และ วัฒนธรรม ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ดึงดูด ที่ทำให้ใครต่อหลายคน นั้นพูดถึง และอยากมาสัมผัส ประเทศแห่งนี้ ด้วยตัวเอง โดยทั้งหมดนี้เว็บ ท่องเที่ยวยุโรป จะมารีวิว และอัพเดต ให้ทุกท่านได้ทราบกันที่นี่

- รีวิว ที่เที่ยว ฝรั่งเศส ยอดนิยม ที่รอให้ไปสัมผัส -

อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์ (Cathédrale Notre-Dame de Chartres)

อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์ (Cathédrale Notre-Dame de Chartres ) ศูนย์รวมแห่งความศรัทธาของชาวฝรั่งเศสนั้นตั้งอยู่ในภูมิภาค Centre-Val-de-Loire เป็นหนึ่ง ในงานสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่แท้จริงหนึ่งเดียวในโลกที่ยังคงสภาพที่สวยงามที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดของต้นศตวรรษที่ 13 ที่อุทิศให้กับ Virgin Mary ในหมู่ของผู้ที่มีศรัทธาสูงที่สุดในศาสนาคริสต์ตะวันตก ในยุคกลางทั้งหมด  ถ้าจะกล่าวตามศรัทธาที่แรงกล้า ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก จากทั่วทั้งโลกใบนี้นั้น จะประกอบไปด้วยศาสนวิหารจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นการสื่อโดยตรงให้ ทุกท่านได้รุ้ซึ้งถึงความศรัทธาที่มีมาอย่างยาวนาน แบบไม่มีเสื่อมคลาย ทุกท่านจะสามารถทราบและเข้าถึงเรื่องราวแห่งความเชื่อและปาฏิหาริย์ที่เกี่ยวข้องกับศาสนาคริสนี้ได้เป็นอย่างดี จากสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่ยังคงหลงเหลือ อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์ เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวคริสต์ ตั้งแต่อดีต ผ่านยุคสมัยและการณ์เวลามาอย่างยาวนาน…

หอไอเฟล ( Eiffel Tower ) แลนด์มาร์คของปารีส ไม่ไปไม่ได้

สิ่งแรกที่ปรากฏในหัวของพวกเราทุกคนเราเมื่อมีโอกาสพูดถึงปารีสสิ่งแรกที่ทุกคนจะกล่าวถึงอย่างไม่มีพลาดนั่นก็  คือ หอไอเฟล หนึ่งในสัญลักษณ์  และเป็นแลนด์มาร์ค ที่สำคัญที่สุด ของประเทศฝรั่งเศสที่ทุกคนใช้เป็นสัญลักษณ์ ในการสื่อถึงความเป็น Paris นั้นเอง  ซึ่ง ที่แห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับ ความนิยมมากที่สุดในกรุงปารีส  และมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในแต่ละวันอย่างไม่ขาด หอไอเฟล สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมแห่งปารีส สถานที่แห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดย กุสตาฟ ไอเฟล (Gustave Eiffel)  แรกเริ่มสำหรับการสร้างของหอไอเฟลนั้น ก็เพียง เพื่อจัดแสดงชั่วคราวสำหรับงาน World Fair ปี 1889 ซึ่งต่อมาจนถึงปัจจุบัน ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม  ที่ไม่เพียงแต่เฉพาะในกรุงปารีสเท่านั้น แต่เป็นการแสดงออกให้ทั่วประเทศบนโลกใบนี้ได้รู้เลยว่าที่นี่คือปารีสอีกด้วย โครงสร้างที่สูงที่สุดในปารีสด้วยความสูง 1,063 ฟุต พร้อมเปิดให้บริการ 3 ระดับ โดยชั้นหนึ่ง จะเป็นส่วนของสถานที่ ท่องเที่ยวในกรุงปารีส ชั้นสองจะเป็นร้านอาหารและร้านค้าที่มีการเปิดให้บริการด้วยอาหารนานาชาติ และ มีการบริการสุดหรู คล้ายกับโรงแรม 5 ดาว เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในกรุงปารีสได้เป็นอย่างดีในขณะที่ชั้นบนสุดสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดและงดงามที่สุดของกรุงปารีสซึ่งจะสามารถทำให้ทุกท่านยังสามารถที่จะชมวิวทิวทัศน์ของกรุงปารีสในยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยก็เป็นได้  เมือง Paris นั้นเป็นแหล่งรวมของสถาปัตยกรรมชั้นเลิศ อาหารการกินชั้นเยี่ยม ตลอดจนวัฒนธรรมของสไตล์การแต่งตัวก็ยังถูกให้การยอมรับจากทั่วโลกได้อย่างมากมายจึงนับว่าชาว Paris นั้น ได้รับพรสวรรค์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับชนชาติอื่นๆทั่วทั้งโลกใบนี้ …

ดิสนีย์แลนด์ ปารีส ( Disneyland Paris ) สวนสนุกแห่งจินตนาการ

เสียงตะโกนด้วยความสนุกสุขสันต์ และเสียงหัวเราะที่สนุกสนานนั้นจะเกิดขึ้น กับเด็กน้อยและวัยซนอยู่เสมอ และ ความสนุกที่มักจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของเด็กๆ ทุกคน ก็ต้องเป็นสวนสนุกที่มีสีสันสดใสและคึกคักอยู่ตลอดเวลา เป็นโลกแห่งเทพนิยายที่เด็กๆทุกคนถวิลหา ต้องที่นี่เลยดินแดนแห่งจินตนาการที่ เด็กทุกคนอยากมา ดิสนีย์แลนด์ ปารีส ใช่แล้วที่นี่เป็นแหล่งร่วมของความสนุกของเด็กๆและวัยรุ่นทุกคน เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง โดยที่จะเป็นสุดยอดในสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆเลย เมื่อทุกท่านได้มีโอกาส มาเยี่ยมชมในการเที่ยวชม สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ ปารีส ที่เที่ยวยอดนิยมในปารีส ในปารีส ดินแดนแห่งความสนุกที่ไม่ทำให้คุณเบื่อเลยสักเสี้ยววินาทีเดียว ความสนุกหรรษาจะเกิดขึ้นได้ในสวนสนุกแห่งนี้อยู่เสมอ โดยที่ทุกๆท่านไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปค้นหาในสถานที่อื่นๆ อีก แล้วเมื่ออยากจะใช้เวลาหยุดยามว่างอยู่อยู่กับครอบครัวหรือ ลุูกๆที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส…

ลุ่มแม่น้ำลัวร์ (Loire Valley Châteaux) ลุ่มน้ำแห่งเทพนิยาย

การเดินทางผ่าน ลุ่มแม่น้ำลัวร์ ทำให้รู้สึกเหมือนพลิกหน้าหนังสือนิทานสำหรับเด็ก ตลอดแนวหุบเขาอันเขียวชอุ่มที่มีเสน่ห์ของป่าไม้และหุบเขาแม่น้ำเป็นปราสาทเทพนิยายพร้อมด้วยคูน้ำและหอคอยที่สูง พื้นที่ทั้งหมดของหุบเขาลัวร์ซึ่งเป็นพื้นที่เขียวชอุ่มที่รู้จักกันในชื่อ “สวนแห่งฝรั่งเศส” ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ปราสาท Loire บางแห่งเป็นป้อมปราการยุคกลางที่สร้างขึ้นบนยอดเขาและล้อมรอบด้วยกำแพง อย่างไรก็ตามปราสาท Loire ที่โด่งดังที่สุดคือปราสาทยุคเรอเนซองส์ที่หรูหราที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความเพลิดเพลินและความบันเทิงอย่างแท้จริงเพื่อต่อเติมชีวิตในราชสำนักนอกกรุงปารีส Château de Chambord สร้างขึ้นเพื่อกษัตริย์ฟรานซิสที่ 1 เป็นปราสาทที่งดงามที่สุด Château de Chenonceau มีสไตล์ผู้หญิงที่โดดเด่น และ Cheverny เป็นคฤหาสน์ที่มีเสน่ห์ในสภาพแวดล้อมที่งดงาม การเดินทางท่องเที่ยวบริเวณลุ่มแม่น้ำลัวร์ Loire Valley สำหรับการเดินทางเที่ยวชมบริเวณกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์นั้น  โดยส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมใช้วิธีการซื้อเป็นทริปทัวร์ อาจจะเป็นทัวร์ครึ่งวัน แล้วเปลี่ยนทัวร์หรือครึ่งวันที่เหลือเที่ยวเองหรือซื้อทัวร์แบบ one day trip เที่ยวได้ไกลๆหน่อยไปเลย  เพราะการซื้อทัวร์นั้นช่วยให้สะดวกในการเดินทางไปเลือกชมปราสาทแต่ละที่นั่นเอง แต่ก็มีปราสาทหลายแห่งที่น่าสนใจและสวยงามที่เดินทางไปได้ไม่ยากอยู่ด้วยเช่นกัน การเดินทางด้วยการซื้อทริปทัวร์ การซื้อทัวร์แบบสั้นๆสำหรับเดินทางท่องเที่ยวภายในกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์นั้นทำได้ทั้งโดยการจองผ่านเว็บไซต์และการไปเลือกซื้อที่โต๊ะทัวร์สถานีรถไฟได้เลย  โดยเมืองที่มีบริการทัวร์ให้เลือกเยอะที่สุดก็คือเมือง Tours จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักท่องเที่ยวส่วนมากเลือกเมืองนี้เป็น base หลักสำหรับการเที่ยวชมกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์  โดยปกติแล้วทริปทัวร์จะรับผิดชอบรถตู้สำหรับนำคุณไปเที่ยวชมยังปราสาทต่างๆ และอธิบายข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงการช่วยคุณในการเข้าไปซื้อตั๋วสำหรับเข้าชมปราสาท  ดังนั้นราคาค่าทัวร์จะไม่ได้รวมค่าตั๋วในการเข้าชมปราสาทแต่ละที่แต่จะต้องมีการจ่ายเพิ่มในส่วนนี้ด้วย การเดินทางด้วยรถไฟเอง สำหรับการเลือกการเดินทางด้วยบริษัทขนส่ง SCNF นั้น  บริษัทนี้สามารถให้คำปรึกษาและช่วยคุณในการจองตั๋วรถเพื่อเดินทางไปยังปราสาทต่างๆ ได้เป็นอย่างดี คุณสามารถใช้รถไฟในการเดินทางไปยังสถานีหลักต่างๆ…

มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre-Dame Cathedral) วิหารเก่าแก่แห่งปารีส

มหาวิหารน็อทร์-ดาม หนึ่งในมหาวิหารที่อยู่คู่กับโลกใบนี้มาแสนนาน และ เป็นตำนานหนึ่งที่มีชีวิต เป็นสิ่งที่สื่อให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของศาสนาคริสต์ตั้งแต่ครั้งอดีตกาลจน ถึงปัจจุบันได้อย่างไม่ยากเย็นนักความยิ่งใหญ่ของมหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre-Dame Cathedral)  โดยมีชื่อแปลเป็นภาษาไทยว่าแม่พระซึ่งเป็นคำหนึ่งที่ชาวคาทอลิกนั้นจะใช้กล่าวถึงพระนางมารีย์พรหมจารีเป็นอาสนวิหารโรมันคาทอลิกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นศาสนสถานที่มีความสวยงามในรูปแบบฝรั่งเศส และมีชื่อเสียงเลื่องลือมาช้านาน ถึงความยิ่งใหญ่ให้โลกได้เห็นซึ่งเป็นหนึ่ง ในสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชมในกรุงปารีส สถาปัตยกรรมสไตล์กอธิค หนึ่งในเป้าหมายสำหรับคนที่ไปเที่ยวฝรั่งเศสคือ มหาวิหารน็อทร์-ดาม โดยมหาวิหารน็อทร์-ดาม ซึ่งได้ถูกยอมรับจากนานาชาติทั่วโลกอย่างเป็น เอกฉันท์แล้วว่าเป็นประติมากรรมที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก และยังมีมนต์เสน่ห์ที่ตราตรึงดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ด้วยความน่าตื่นตาของสถาปัตยกรรมโกธิกเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมอันงดงามแบบโบราณที่มีความสลับซับซ้อนอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งภายในและภายนอก เป้าหมายเหนือสิ่งอื่นใดของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก คืออยากจะพบกับความหรูหราและความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส โดยถ้าคุณอยากเห็นสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นที่สุดและเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม ในกรุงปารีสแล้ว สถานที่แห่งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่นี่นับเป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีเสน่ห์ ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่ง ยากที่จะมองข้ามไปได้เลยจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเพราะเหตุใด ที่สถานที่แห่งนี้ จะถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในปารีส อย่างที่ไม่มีข้อสงสัยกันเลยทีเดียว  ควมน่าสนใจของมหาวิหารน็อทร์-ดาม จากการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการแล้วจากมัคคุเทศก์ท้องถิ่นได้เล่าเกี่ยวกับจุดสนใจที่แตกต่างกันภายในวิหารดังกล่าวอย่างละเอียด และมีหลายอย่างให้เรียนรู้แบบที่ทุกคนจะต้องไม่พลาดกับประวัติอันยิ่งใหญ่แห่งนี้เลยทีเดียวในบริเวณมหาวิหารน็อทร์-ดามยังได้มี ร้านค้าและร้านอาหารเล็กๆ ในละแวกใกล้เคียงเปิดต้อนรับและให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมและหลั่งไหลเข้ามามากขึ้นในทุกๆวันอีกด้วย ความยิ่งใหญ่และความตระการตา ของมหาวิหารมหาวิหารน็อทร์-ดามที่หลายคนทั่วโลกต่างจับตาเฝ้าดู และไฝ่ฝันว่าถ้ามีโอกาสเพียงสักครั้งจะหาโอกาสมาเที่ยวชมอย่างแน่นอน เนื่องจากความสนใจของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาที่มหาวิหารน็อทร์-ดาม…

มง แซ็ง มีแชล ( Mont Saint-Michel ) มหาวิหารกลางน้ำ ชาตินี้ต้องไปให้ได้

มง แซ็ง มีแชล คือที่สุดแห่งสถาปัตยกรรม แห่งยุคที่ไม่ว่าใครต้องหาโอกาสมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตแล้วเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับการยกย่องจากองค์การ UNESCO โดยยอมรับถึงขั้นให้เป็นมรดกโลก มง แซ็ง มีแชล เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตเป็นรองแค่หอไอเฟล และ พระราชวังแวร์ซายเท่านั้น ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2522 ภายใน 1 ปีได้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมที่แห่งนี้ จำนวนมากกว่า 3 ล้านคน ซึ่งที่แห่งนี้ได้ถูกนับว่าเป็นมรดกโลก ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมมากที่สุด  และเป็น อันดับ 3 ของประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว โดยจะเป็นรองแค่หอไอเฟล และ พระราชวังแวร์ซายเท่านั้น  ที่นี่จึงเป็นสถานที่แห่งนึง ซึ่งไม่ควรพลาดเลยโดยถ้ามี โอกาสได้ไปเยือนที่ฝรั่งเศสสักครั้งแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ต้องหาโอกาสไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต หนึ่งในสิ่งที่มีความตั้งตระง่านตระการตาและยิ่งใหญ่อยู่คู่กับประเทศมหาอำนาจอย่างฝรั่งเศสตลอดมานั่นก็คือมง แซ็ง มีแชล (Mont Saint-Michel) ณ ที่แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญ ที่กล่าวได้ว่าโดดเด่นที่สุดของประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว ซึ่งวิหารที่โผล่ขึ้นมาอยู่บนเกาะโดดเดี่ยวแต่แลดูสวยงามและน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่งกลางทะเล…

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ( Louvre Museum ) พิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ที่ชอบงานศิลป์

ในอดีตพระราชวังของกษัตริย์ประเทศฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่หาที่เปรียบมิได้ ซึ่งจัดอยู่ในบรรดาคอลเล็กชั่นศิลปะชั้นสูงของยุโรป สามารถสร้างผลงานที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดของอารยธรรมตะวันตกหลายแห่ง รวมถึงภาพเขียนโมนาลิซา ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี งานเลี้ยงสังสรรค์ ณ คานา โดย Veronese และงานประติมากรรม Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส ในศตวรรษที่ 1 สิ่งที่เป็นของสะสมซึ่งเป็นสมบัติของการมีส่วนร่วมของกษัตริย์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ มีการเพิ่มชิ้นส่วนอื่นๆ อันเป็นผลมาจากสนธิสัญญาของฝรั่งเศสกับวาติกันและสาธารณรัฐเวนิสและจากการล่มสลายของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ที่จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกเป็นจำนวนมากกว่า 30,000 กว่าชิ้น เป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นทุกอย่างในหนึ่งวันหรือแม้แต่ในหนึ่งสัปดาห์ เพราะที่นี้เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมผลงานศิลปะสำคัญอย่างมากมาย…

ท่องเที่ยว โกตดาซูร์ Côte d’Azur 360 ชายฝั่งที่สวยที่สุดใน ฝรั่งเศส

ที่นี่นับเป็น แถบของ แนวชายฝั่งทะเลที่ นับว่ามีความ สวยงามมีความทันสมัยเป็นที่สุดในประเทศฝรั่งเศส เลยทีเดียว  โกตดาซูร์ Côte d’Azur ซึ่งมีความหมายเหมือนกับเสน่ห์ที่น่าอัศจรรย์และมีความสวยงามและความน่าหลงใหล เป็นที่สุดCôte d’Azur โดยในความหมายของคำนี้ได้แปลว่า “ชายหาดน้ำลึก ด้วยเหตุผลที่ตั้งชื่อโกตดาซูร์น่าจะมีความหมายตามสีน้ำเงินเข้มของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  ที่แสนจะงดงาม บวกเข้ากันกับท้องฟ้าและบรรยากาศยามเย็น ไม่ว่าใครก็อยากที่จะสำผัสกับความงดงาม ณ สถานที่แห่งนี้เป็นแน่  เพราะ  เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก ที่มีชื่อเสียงมาช้านาน และ ไม่ว่าใครก็มิควรพลาดที่จะมาเช็คอิน ที่สถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวอันลือ ชื่ออย่าง Côte d’Azur…

ประตูชัยฝรั่งเศส Arc de Triomphe ประตูชัย ที่ใหญ่ที่สุด ในโลก แลนด์มาร์ค สำคัญของ กรุงปารีส

ประตูชัยฝรั่งเศส Arch of Triumph สร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้า ที่ได้ร่วมรบและเป็นเกียรติแก่กองทัพจักรวรรดิ ในช่วงศตวรรษที่ 19 เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถาน ที่โด่งดังที่สุด แห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งใน สถานท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ กรุงปารีส มีประติมากรรมที่น่าทึ่ง  มีรูปแกะสลักที่สำคัญ ไม่ได้เป็นลวดลายยาวบนกำแพง แต่เป็นรูปแกะสลักลอยตัว ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะติดกับตัวประตูชัย

พระราชวังแวร์ซาย สถาปัตยกรรม แวร์ซาย มรดกโลก แห่ง กรุงปารีส ฝรั่งเศส

พระราชวังแวร์ซายส์ ได้รับการออกแบบมา เพื่อแสดงให้เห็นถึง ความรุ่งโรจน์ของสถาบันกษัตริย์ ของประเทศ ฝรั่งเศส  พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ได้แปลงโฉมกระท่อม ล่าสัตว์เล็กๆ ของพระบิดา ให้กลายเป็น พระราชวังที่ยิ่งหญ่ที่สุด และสวยงามแห่งหนึ่ง ด้วยการตกแต่งภายใน สไตล์บาโรก ที่หรูหรา พระราชวังแห่งนี้จึงได้กลายมาเป็น สัญลักษณ์ของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่มีอำนาจเด็ดขาด และกำหนดมาตรฐาน สำหรับศาลชั้นสูงในยุโรป

– ที่ เที่ยวยุโรป ล่าสุด –
ประเทศ ฝรั่งเศส จุด ท่องเที่ยว

- ลักษณะภูมิประเทศ ฝรั่งเศส ควรรู้เอาไว้ ก่อนเดินทาง -

ภูมิประเทศฝรั่งเศส นั้นจะบอกได้ว่า มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้ง แม่น้ำ , ลำธาร , ที่ราบลุ่ม , ป่าไม้ , ที่ราบสูง , ชายทะเล , ช่องเขา และ แม่น้ำ ที่สามารถจะเดินทางไปได้ทุกทิศ โดยประเทศนี้ตั้งอยู่ใน ภูมิภาคยุโรป ตะวันตก มีพื้นที่ประมาณ 543,935 ตารางกิโลเมตร ทำให้กลายเป็น ประเทศที่ใหญ่ที่สุด ในสหภาพยุโรปเลยก็ว่าได้

เที่ยวฝรั่งเศส

- สถานที่เที่ยว ที่มาเยือนฝรั่งเศส แล้วห้ามพลาด ต้องไปให้ได้ -

ที่ เที่ยว ฝรั่งเศส

1. หอไอเฟล

ถือได้ว่าเป็น สัญลักษณ์ของประเทศแห่งนี้ และทุกคนก็รู้จักกัน ทั่วโลก อีกด้วย และสถานที่แห่งนี้ ก็ยังเป็นสิ่งก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในโลก อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

2. ประตูชัย (Arc de triomphe de l’Étoile)

ประตูชัยแห่งนี้ เป็น ถนนเส้นตรงจาก สวนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ไปยัง ชานเมืองปารีส มีการออกแบบจาก ฌอง ชาลแกร็ง และสร้างเพื่อที่จะเป็น อนุสรณ์สถานในการ ปลุกแรงใจของชาติ เมื่อในอดีต

3. ถนนฌ็องเซลิเซ่

ถนนสายนี้ นั้นสามารถที่จะเดินทางไปยัง ประตูชัย นโปเลียน ได้แถมรอบข้างยังมีความ สวยงาม และยังมีชื่อเสียง เป็นอย่างมากอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะมาเดิน ที่ถนนสายนี้กัน

4. เลแซวงวาลิด

สถานที่แห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น โดมที่สวนงามที่สุดใน กรุงปารีส และที่สำคัญ ที่แห่งนี้ยังเป็น สถานที่ฝังพระศพของ พระเจ้านโปเลียนที่ 1 รวมไปถึง ศพนายพลพระสหายของ พระเจ้านโปเลียน อีกมากมายหลายคนอยู่ด้วย ซึ่งโดยรอบจีการ จัดศิลปะมากมาย ให้ได้ชมกัน

ประเทศ ฝรั่งเศส

5. พระราชวังแวร์ซายส์

พระราชวังแห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น พระราชวัง ที่มีความสวยงามเป็น อันดับต้นๆของโลก ทำให้กลายเป็นสถานที่เที่ยว ที่มีผู้คนแวะมา อย่างไม่ขาดสาย

6. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ถือว่าเป็นสถานที่ จัดแสดง และเก็บรักษา ผลงานศิลปะ ที่มีคุณค่า ระดับโลก เอาไว้ภายในอาคาร เป็นจำนวนมาก และนั่นก็ทำให้ สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนเข้ามา เดินชม เป็นจำนวนมาก