- สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศส มี จุดท่องเที่ยว อะไรบ้าง ที่ต้องไปให้ได้ -

เมื่อพูดถึง ประเทศฝรั่งเศส แล้วทุกคนจะต้องคิดถึง เมืองที่เต็มไปด้วย แฟชั่น ของแบรนด์เนม และ น้ำหอม ซึ่ง ประเทศ ฝรั่งเศส นั้นก็มีจุด ท่องเที่ยว อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล , กิโญติน และอื่นๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะสนใจ และชอบไป เที่ยวฝรั่งเศส และนอกจากนั้นแล้ว ฝรั่งเศส ก็ยังมีความโดดเด่น ในเรื่องของ ความหลากหลายทาง เชื้อชาติ และ วัฒนธรรม ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ดึงดูด ที่ทำให้ใครต่อหลายคน นั้นพูดถึง และอยากมาสัมผัส ประเทศแห่งนี้ ด้วยตัวเอง โดยทั้งหมดนี้เว็บ ท่องเที่ยวยุโรป จะมารีวิว และอัพเดต ให้ทุกท่านได้ทราบกันที่นี่

- รีวิว ที่เที่ยว ฝรั่งเศส ยอดนิยม ที่รอให้ไปสัมผัส -

มหาวิหาร ชาเคร

มหาวิหาร ชาเคร เกอร์ บาชิลิก้า ปารีส ฝรั่งเศส

มหาวิหาร ชาเคร – เกอร์ บาชิลิก้า หรือ The basilica of the Sacred Heart of Paris โดย ณ ที่แห่งนี้นั้นได้ถูกขนานนามว่าเป็นหัวใจอันศักดิ์สิทธิ์แห่งกรุงปารีส และที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือนับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา มงมารตร์ มหาวิหารแห่งนี้นั้นมีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 129 เมตร แต่สิ่งที่เด่นไปกว่านั้น นั่นก็คือเป็นหนึ่งในเทือกเขาเดียวที่มีอยู่ในกรุงปารีส ทำให้เป็นจุดชมวิวที่แสนวิเศษเพราะความสูงของวิวที่ทุกคนสามารถที่จะได้มองเห็นนั้นจะเป็นรองเพียงแค่หอไอเฟลอย่างเดียว โดยถ้าหากว่าคุณยืนอยู่บนจุดนี้คุณจะสามารถมองเห็นหอไอเฟล

Read More »
มหาวิหาร แห่งสตราสบูร์ก

ชมความงามมรดกโลก มหาวิหาร แห่งสตราสบูร์ก

ถ้าจะให้พูดกันถึงวิหารแห่งแรกที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศฝรั่งเศสกันแล้วล่ะก็หลายคนน่าจะพอจินตนาการถึงความขลังและความสวยงามกันออกอยู่บ้าง ซึ่งถ้าคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวฝรั่งเศสแล้วล่ะก็เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาเยี่ยมชมความงามและความล้ำค่าทางสถาปัตยกรรมกันที่ มหาวิหาร แห่งสตราสบูร์ก ซึ่งเป็นวิหารแห่งแรกของประเทศฝรั่งเศส แต่ก่อนจะเดินทางมาเยือนกันจริง ๆ วันนี้เราขออาสาพาคุณมารู้จักกับวิหารแห่งนี้กันคร่าว ๆ ก่อน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างได้เวลามาทำความรู้จักกันแล้ว เริ่มรู้จักกันตั้งแต่ที่มาของ มหาวิหาร แห่งสตราสบูร์ก อย่างที่บอกกันไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าที่นี่เป็นวิหารแห่งแรกของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งดีไซน์ของที่นี่นั้นออกมาในรูปแบบของสไตล์โกธิก ซึ่งถ้าจะลงลึกกันอีกหน่อยสำหรับสไตล์การตกแต่งแบบนี้ก็อยากเล่าให้ทุกคนได้รู้กันว่าเป็นสไตล์ของสถาปัตยกรรมจากยุคกลางนั่นเอง ซึ่งในตอนนี้วิหารแห่งนี้นั้นก็ได้รับการลงทะเบียนยกให้เป็นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากจากจะสร้างขึ้นเป็นวิหารแรกในฝรั่งเศสยังเป็นวิหารที่มาพร้อมความสูงที่สุดในยุโรปตะวันตกอีกด้วย และถ้าจะจัดเป็นอันดับโลกวิหารแห่งนี้ก็มีความสูงอยู่ในอันดับ Top10 ซึ่งก็คืออันดับที่ 6 ของโลกนั่นเอง บอกได้เลยว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเพียงใดวิหารแห่งสตราสบูร์กก็ยังถือว่าคงเสน่ห์และความน่าสนใจได้ไม่เสื่อมคลาย

Read More »
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre)​ แหล่งเก็บงานศิลป์ ประวัติศาสตร์ของโลก

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ แห่งฝรั่งเศสนั้น ได้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า The Grand Louvre ที่แห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส ทั้งยังมีความเก่าแก่และยังคงถูกขนานนามว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกใบนี้อีกด้วย โดยได้เปิดให้สาธารณะชนได้เข้าชมตั้งแต่เมื่อปีพ.ศ 2536 โดยมีประวัติความเป็นมาที่แสนจะยาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์กาเปเซียง ซึ่งมีความยิ่งใหญ่มาตั้งแต่อดีตแล้ว โดยเมื่ออดีตตัวอาคารแห่งนี้ได้เคยเป็นราชวังหลวงมาก่อน จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่ายังคงความยิ่งใหญ่และความตระการตา อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่ยังเก็บรักษาผลงานศิลปะที่ทรงคุณค่าของโลกมากมายกว่า 30,000 ชิ้นเลยทีเดียว อย่างเช่นภาพโมนาลิซ่า เป็นผลงานชิ้นเอกของดาวินชี ก็ยังถูกเก็บรักษาที่นี่อีกด้วย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งนี้นั้นได้มีผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวน 8.3 ล้านคนต่อปี และถูกยกย่องว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในกรุงปารีส โดยจุดที่มีชื่อเสียงไม่น้อยกว่าตัวพิพิธภัณฑ์และเป็นสัญลักษณ์ชิ้นเอกของ ลูฟวร์

Read More »
ปราสาทชองบอร์ด

ปราสาทชองบอร์ด chateau De​Chambord ขนาดใหญ่ เพียงแค่รั้ว ยาวถึง 35 กิโล

พระราชวัง ชองบอร์ด เป็นปราสาทอันสุดอลังการที่ตั้งอยู่ใน ฝั่งแม่น้ำลัวร์ ในจังหวัดลัวเรแชร์ ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้นั้นนับเป็นหนึ่งในพระราชวัง ซึ่งหลายท่านรู้จักกันดี เพราะมีสถาปัตยกรรมฟื้นฟูศิลปวิทยาที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ของสิ่งก่อสร้าง ทั้งยังผสมผสานกันแบบลงตัวในยุคกลางของฝรั่งเศส กับสถาปัตยกรรมอันสุดแสนจะคลาสสิคของประเทศอิตาลีจึงทำให้ความงดงามดังกล่าวนั้นมีความทวีคุณขึ้นเป็นอย่างมากโดยเป็นที่กล่าวกันว่าพระราชวังอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ได้ถูกออกแบบโดย ดูมีนิโกร ดา กอร์โตน่า​ ซึ่งนับเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาวังต่าง ๆ ที่มีอยู่ในลุ่มแม่น้ำลัวร์ แต่เดิมแล้วเป็นตำหนักกษัตริย์ฟรองซัวที่ 1 ผู้เปี่ยมด้วยบารมีมากที่สุด แห่งยุคนั้น  ประเทศฝรั่งเศษนั้นยังคงความยิ่งใหญ่มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันประเทศมหาอำนาจในดินแดนตะวันตก

Read More »
ปงดูว์การ์

ปงดูว์การ์ สะพายส่งน้ำ สมัยจักรวรรดิโรมัน

สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีก 1 แห่ง ที่สุดตระการตาในประเทศฝรั่งเศสสิ่งนั้นก็คือ ท่อส่งน้ำโรมันปงดูว์การ์ สถานที่สำคัญแห่งนี้นั้นก็คือสะพานส่งน้ำโบราณที่สร้างโดยจักรวรรดิโรมันในยุคโบราณ ที่ได้สร้างผ่านแม่น้ำการ์ตง​ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส โดยสะพานแห่งนี้นั้นเป็นระบบส่งน้ำเข้าเมืองนีม ที่มีความยาวกว่า 50 กิโลเมตร โดยเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเจริญของชนชาวโรมันเมื่อครั้งอดีตที่สร้างระบบเพื่อส่งน้ำจากเมืองอูว์เซ็ส โดยถ้าจะกล่าวไปแล้วเป็นความเจริญทางอารยธรรมซึ่งนักประวัติศาสตร์ในปัจจุบันนี้ได้คาดการณ์ไว้ว่าสะพานแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 1 โดยสะพานแห่งนี้จัดเป็นสะพานส่งน้ำที่ถูกสร้างมาอย่างยาวนาน และยังมีสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งอีกด้วย จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดสะพานแห่งนี้จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปีพศ 1985 โดยองค์การยูเนสโกเป็นที่เรียบร้อยทั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำและยืนยันถึงความน่าค้นหาและความน่าทึ่งของคนในยุคอดีตได้เป็นอย่างดี เมื่อโรมันล่มสลายแต่สะพานก็ยังอยู่ โดยภายหลังการล่มสลายของจักรวรรดิโรมัน ระบบส่งน้ำแห่งนี้ได้ถูกทิ้งและหยุดการใช้งานลงอย่างถาวร ส่วนตัวสะพานนั้นได้ถูกรักษาไว้เป็นอย่างดีเนื่องจาก การใช้งานอีกด้านหนึ่งคือเป็นสะพานข้ามเขา

Read More »
มงบล็อง

มงบล็อง Mont blanc ยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป

เมืองชาโมนิกซ์ มงบล็อง นั้นเป็นสุดยอดแห่งเมืองที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่มีชื่อเล่นอย่างเก๋ว่า The white Lady เนื่องจากว่า เทือกเขานี้นั้นอยู่บนยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปีโดยอยู่ในแคว้น ดอแว์ญ​โรนาลป์ ของประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดเด่นที่โด่งดังนั้นมาจากยอดเขาที่มีความสูงมากถึง 4810 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลนั่นเองจึงเป็นเสน่ห์ที่มีมนต์ขลังนักท่องเที่ยวไฝ่ฝันที่จะมาพิชิตยอดเขาแห่งนี้กันให้จงได้ แรกเริ่มเมื่อไปเยือน มงบล็อง จุดที่เราจะต้องไปถึงและแน่นอนเลยว่าต้องไปเยือนเป็นที่แรกนั่นคือออฟฟิศที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ โบสถ์ Saint Michel et Prieure ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นการขอรับแผนที่เมือง และเวลาทำการของกระเช้าโดยสารที่จะเดินทางขึ้นไปสู่ยอดเขา ที่สำคัญแล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ถูกบรรจุไว้ในแผนที่ดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งกระเช้าที่รอให้บริการคุณอยู่จนถึงปัจจุบันนั้นก็มีเพียงแค่

Read More »
ประเทศ ฝรั่งเศส จุด ท่องเที่ยว

- ลักษณะภูมิประเทศ ฝรั่งเศส ควรรู้เอาไว้ ก่อนเดินทาง -

ภูมิประเทศฝรั่งเศส นั้นจะบอกได้ว่า มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้ง แม่น้ำ , ลำธาร , ที่ราบลุ่ม , ป่าไม้ , ที่ราบสูง , ชายทะเล , ช่องเขา และ แม่น้ำ ที่สามารถจะเดินทางไปได้ทุกทิศ โดยประเทศนี้ตั้งอยู่ใน ภูมิภาคยุโรป ตะวันตก มีพื้นที่ประมาณ 543,935 ตารางกิโลเมตร ทำให้กลายเป็น ประเทศที่ใหญ่ที่สุด ในสหภาพยุโรปเลยก็ว่าได้

เที่ยวฝรั่งเศส

- สถานที่เที่ยว ที่มาเยือนฝรั่งเศส แล้วห้ามพลาด ต้องไปให้ได้ -

ที่ เที่ยว ฝรั่งเศส

1. หอไอเฟล

ถือได้ว่าเป็น สัญลักษณ์ของประเทศแห่งนี้ และทุกคนก็รู้จักกัน ทั่วโลก อีกด้วย และสถานที่แห่งนี้ ก็ยังเป็นสิ่งก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในโลก อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

2. ประตูชัย (Arc de triomphe de l’Étoile)

ประตูชัยแห่งนี้ เป็น ถนนเส้นตรงจาก สวนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ไปยัง ชานเมืองปารีส มีการออกแบบจาก ฌอง ชาลแกร็ง และสร้างเพื่อที่จะเป็น อนุสรณ์สถานในการ ปลุกแรงใจของชาติ เมื่อในอดีต

3. ถนนฌ็องเซลิเซ่

ถนนสายนี้ นั้นสามารถที่จะเดินทางไปยัง ประตูชัย นโปเลียน ได้แถมรอบข้างยังมีความ สวยงาม และยังมีชื่อเสียง เป็นอย่างมากอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะมาเดิน ที่ถนนสายนี้กัน

4. เลแซวงวาลิด

สถานที่แห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น โดมที่สวนงามที่สุดใน กรุงปารีส และที่สำคัญ ที่แห่งนี้ยังเป็น สถานที่ฝังพระศพของ พระเจ้านโปเลียนที่ 1 รวมไปถึง ศพนายพลพระสหายของ พระเจ้านโปเลียน อีกมากมายหลายคนอยู่ด้วย ซึ่งโดยรอบจีการ จัดศิลปะมากมาย ให้ได้ชมกัน

ประเทศ ฝรั่งเศส

5. พระราชวังแวร์ซายส์

พระราชวังแห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น พระราชวัง ที่มีความสวยงามเป็น อันดับต้นๆของโลก ทำให้กลายเป็นสถานที่เที่ยว ที่มีผู้คนแวะมา อย่างไม่ขาดสาย

6. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ถือว่าเป็นสถานที่ จัดแสดง และเก็บรักษา ผลงานศิลปะ ที่มีคุณค่า ระดับโลก เอาไว้ภายในอาคาร เป็นจำนวนมาก และนั่นก็ทำให้ สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนเข้ามา เดินชม เป็นจำนวนมาก