- สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศส มี จุดท่องเที่ยว อะไรบ้าง ที่ต้องไปให้ได้ -

เมื่อพูดถึง ประเทศฝรั่งเศส แล้วทุกคนจะต้องคิดถึง เมืองที่เต็มไปด้วย แฟชั่น ของแบรนด์เนม และ น้ำหอม ซึ่ง ประเทศ ฝรั่งเศส นั้นก็มีจุด ท่องเที่ยว อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล , กิโญติน และอื่นๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะสนใจ และชอบไป เที่ยวฝรั่งเศส และนอกจากนั้นแล้ว ฝรั่งเศส ก็ยังมีความโดดเด่น ในเรื่องของ ความหลากหลายทาง เชื้อชาติ และ วัฒนธรรม ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ดึงดูด ที่ทำให้ใครต่อหลายคน นั้นพูดถึง และอยากมาสัมผัส ประเทศแห่งนี้ ด้วยตัวเอง โดยทั้งหมดนี้เว็บ ท่องเที่ยวยุโรป จะมารีวิว และอัพเดต ให้ทุกท่านได้ทราบกันที่นี่

- รีวิว ที่เที่ยว ฝรั่งเศส ยอดนิยม ที่รอให้ไปสัมผัส -

จุดเช็คอิน ฝรั่งเศส

5 จุดเช็คอิน ฝรั่งเศส ไม่ไปถือว่ามาไม่ถึง

ปารีส ฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่น และสถาปัตยกรรมที่สวยงามระดับโลก ดินแดนแห่งความฝันของใครหลายๆคน หากคุณเริ่มเบื่อกับการเที่ยวเอเชียแล้วเราขอแนะนำทริปท่องเที่ยวฝรั่งเศส ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมาย แนะนำว่าทริปนี้มาสัก 1 อาทิตย์จะคุ้มค่ากับการท่องเที่ยว

Read More »
มาร์กเซย

MARSEILLE มาร์กเซย มนต์เสน่ห์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

มาร์กเซย เมืองท่องเที่ยวที่มีตำนานอันสุดคลาสสิคของฝรั่งเศสนั้นมีประวัติอันยาวนานมากกว่า 2,600 ปี ทั้งยังเป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 รองจากปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส MARSEILLE นั้นอยู่ติดกับทะเล และย่านเรือเก่าที่ถูกเรียกว่า Vieux

Read More »
catacombs

Catacombs Paris สุสานโบราณใต้ดิน แห่งปารีส

เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ อีกทั้งยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คาดว่าน่าจะตราตรึงอยู่ในดวงใจของผู้มาเฝ้ายืนอยู่เสมอเป็นแน่ รวมไปถึงแฟชั่นที่ยังนำสมัยของโลกใบนี้อยู่แบบที่ไม่ว่าใครก็ต้องยอมรับแต่คุณรู้บ้างไหมว่าเมืองท่องเที่ยวอันลือเลื่องแห่งนี้ จะมีเรื่องราวบางอย่างถึงจุดเร้นลับถึงขั้นน่าสะพรึงกลัวซ่อนอยู่ภายในมหานครแห่งนี้ ก็ยังอีกมุมนึงที่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบเป็นแน่ แต่เรื่องจริงมันก็มีอยู่ว่า ใต้ดินลึกลงไปถึง 20 เมตร ใต้มหานครปารีสนั้นมีสุสานขนาดยักษ์

Read More »
ลียง

ลียง เมืองอันดับ 3 ของฝรั่งเศส และเมืองมรดกโลก

เมืองลียง เป็นเมืองที่ถูกตั้งขึ้นอยู่ในภาคกลางทางตะวันออกของฝรั่งเศสที่ห่างจากกรุงปารีสไปเป็นระยะทางประมาณ 470 กิโลเมตร ลียง จึงได้ถูกนับว่าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของฝรั่งเศส ที่รองจากปารีส และมาร์เซย์ เพียงเท่านั้น แต่ความยิ่งใหญ่ของลียง นั้นยังไม่หมดสิ้นเพียงเท่านี้เพราะใครเลยจะรู้ว่าที่แห่งนี้นั้นเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวต่าง

Read More »
อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์

อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์ (Cathédrale Notre-Dame de Chartres)

อาสนวิหารแม่พระแห่งชาทร์ (Cathédrale Notre-Dame de Chartres ) ศูนย์รวมแห่งความศรัทธาของชาวฝรั่งเศสนั้นตั้งอยู่ในภูมิภาค Centre-Val-de-Loire เป็นหนึ่ง ในงานสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่แท้จริงหนึ่งเดียวในโลกที่ยังคงสภาพที่สวยงามที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดของต้นศตวรรษที่

Read More »
หอไอเฟล

หอไอเฟล ( Eiffel Tower ) แลนด์มาร์คของปารีส ไม่ไปไม่ได้

สิ่งแรกที่ปรากฏในหัวของพวกเราทุกคนเราเมื่อมีโอกาสพูดถึงปารีสสิ่งแรกที่ทุกคนจะกล่าวถึงอย่างไม่มีพลาดนั่นก็  คือ หอไอเฟล หนึ่งในสัญลักษณ์  และเป็นแลนด์มาร์ค ที่สำคัญที่สุด ของประเทศฝรั่งเศสที่ทุกคนใช้เป็นสัญลักษณ์ ในการสื่อถึงความเป็น Paris นั้นเอง  ซึ่ง ที่แห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับ ความนิยมมากที่สุดในกรุงปารีส  และมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในแต่ละวันอย่างไม่ขาด หอไอเฟล สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมแห่งปารีส สถานที่แห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดย กุสตาฟ ไอเฟล

Read More »
– ที่ เที่ยวยุโรป ล่าสุด –
ประเทศ ฝรั่งเศส จุด ท่องเที่ยว

- ลักษณะภูมิประเทศ ฝรั่งเศส ควรรู้เอาไว้ ก่อนเดินทาง -

ภูมิประเทศฝรั่งเศส นั้นจะบอกได้ว่า มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้ง แม่น้ำ , ลำธาร , ที่ราบลุ่ม , ป่าไม้ , ที่ราบสูง , ชายทะเล , ช่องเขา และ แม่น้ำ ที่สามารถจะเดินทางไปได้ทุกทิศ โดยประเทศนี้ตั้งอยู่ใน ภูมิภาคยุโรป ตะวันตก มีพื้นที่ประมาณ 543,935 ตารางกิโลเมตร ทำให้กลายเป็น ประเทศที่ใหญ่ที่สุด ในสหภาพยุโรปเลยก็ว่าได้

เที่ยวฝรั่งเศส

- สถานที่เที่ยว ที่มาเยือนฝรั่งเศส แล้วห้ามพลาด ต้องไปให้ได้ -

ที่ เที่ยว ฝรั่งเศส

1. หอไอเฟล

ถือได้ว่าเป็น สัญลักษณ์ของประเทศแห่งนี้ และทุกคนก็รู้จักกัน ทั่วโลก อีกด้วย และสถานที่แห่งนี้ ก็ยังเป็นสิ่งก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในโลก อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

2. ประตูชัย (Arc de triomphe de l’Étoile)

ประตูชัยแห่งนี้ เป็น ถนนเส้นตรงจาก สวนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ไปยัง ชานเมืองปารีส มีการออกแบบจาก ฌอง ชาลแกร็ง และสร้างเพื่อที่จะเป็น อนุสรณ์สถานในการ ปลุกแรงใจของชาติ เมื่อในอดีต

3. ถนนฌ็องเซลิเซ่

ถนนสายนี้ นั้นสามารถที่จะเดินทางไปยัง ประตูชัย นโปเลียน ได้แถมรอบข้างยังมีความ สวยงาม และยังมีชื่อเสียง เป็นอย่างมากอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะมาเดิน ที่ถนนสายนี้กัน

4. เลแซวงวาลิด

สถานที่แห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น โดมที่สวนงามที่สุดใน กรุงปารีส และที่สำคัญ ที่แห่งนี้ยังเป็น สถานที่ฝังพระศพของ พระเจ้านโปเลียนที่ 1 รวมไปถึง ศพนายพลพระสหายของ พระเจ้านโปเลียน อีกมากมายหลายคนอยู่ด้วย ซึ่งโดยรอบจีการ จัดศิลปะมากมาย ให้ได้ชมกัน

ประเทศ ฝรั่งเศส

5. พระราชวังแวร์ซายส์

พระราชวังแห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็น พระราชวัง ที่มีความสวยงามเป็น อันดับต้นๆของโลก ทำให้กลายเป็นสถานที่เที่ยว ที่มีผู้คนแวะมา อย่างไม่ขาดสาย

6. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ถือว่าเป็นสถานที่ จัดแสดง และเก็บรักษา ผลงานศิลปะ ที่มีคุณค่า ระดับโลก เอาไว้ภายในอาคาร เป็นจำนวนมาก และนั่นก็ทำให้ สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนเข้ามา เดินชม เป็นจำนวนมาก