เที่ยวอังกฤษ เดือนไหนดี สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ มีอะไร น่าเที่ยวบ้าง

ประเทศอังกฤษ ถือว่าเป็น ประเทศที่ได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก แถมยังได้รับฉายาว่า เป็นเมืองผู้ดี อีกด้วย ซึ่ง ประเทศอังกฤษ มี สถานที่ท่องเที่ยว อะไรบ้าง ที่นักท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาด traveleuropeth ได้ทำการรวบรวมมาให้ทุกท่านได้อ่านกันแล้วที่นี้ ซึ่งบ้างสถานที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยแต่ละเมืองที่น่าสนใจ จะเป็นที่ไหนกันบ้างนั้น ทุกท่านสามารถติดตามและ อัพเดตกันได้ที่ ท่องเที่ยวยุโรป กันได้เลย…

- อัพเดต สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ น่าสนใจ -

ปราสาทวินเซอร์

บุกตะลุยแดนผู้ดี ปราสาทวินเซอร์

         จะขอเรียก ปราสาทวินเซอร์ แห่งนี้กันว่าตำนานที่ยังมีชีวิตก็คงจะไม่ผิดเท่าไรนัก เพราะราชวังแห่งนี้อยู่คู่กับอังกฤษแดนผู้ดีแห่งนี้มามากกว่า 1,000 ปีแล้ว และที่สำคัญปัจจุบันก็ยังเป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษอยู่ นั่นแสดงว่าที่นี่ยังคงได้รับการใช้งานเหมือนอย่างเมื่อพันกว่าปีที่ผ่านมา ที่นี่เปิดให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ ที่ที่ประวัติศาสตร์ยาวนานและยังมีความสำคัญอยู่อย่างนี้ถ้าไปถึงถิ่นก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ปราสาทวินเซอร์ แห่งนี้อยู่ที่ไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง ปราสาทวินเซอร์ตั้งอยู่บนเนินเหนือแม่น้ำสุดโรแมนติกอย่างแม่น้ำเทมส์ ถือเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอังกฤษกันเลยทีเดียว ปราสาทหรือพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองวินด์เซอร์ในมลฑลบาร์คเชอร์ของสหราชอาณาจักร ใครคือผู้สร้างปราสาทที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้? สมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งราชวงศ์อังกฤษได้ตัดสินใจสร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1070 โดยเน้นการออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมในแบบโรมาเนสก์ พื้นที่รวม ๆ ของที่นี่มีประมาณ

Read More »
เทมส์

เที่ยวแบบ Slow Life รอบเทมส์

         สถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็สถานที่สำคัญหลาย ๆ ที่ มักจะอยู่รอบ ๆ แม่น้ำที่ชื่อว่าเทมส์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหลายคนยังไม่เคยไปเยือนอาจจะไม่มั่นใจว่าถ้าไปถึงแม่น้ำสายโรแมนติกสายนี้แล้วคุณควรไปที่ไหนบ้าง วันนี้เราซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย สโบเบ็ต ได้เตรียมพิกัดเด็ด ๆ เมื่อได้ไปเยือนย่านแม่น้ำเทมส์มาฝากกัน          อาคารรัฐสภา และ The London Eye          ไปเยือนแม่น้ำเทมส์แล้วขึ้นไปบนชิงชาสวรรค์ London Eye จากนั้นมองลงมาเพื่อชมความสวยงามของอาคารรัฐสภากับหอนาฬิกา Big Ben กันให้เต็มตา บอกเลยว่านี่จะทำให้คุณได้เห็นวิวในมุมสูงในแบบที่เรียกได้ว่าพาโนรามากันเลยทีเดียว

Read More »
Oxford Street

ช๊อปปิ้งไปกับ Oxford Street

แค่ชื่อถนนก็รู้กันแล้วว่า เรามาถึงลอนดอนเมืองผู้ดีกันแบบสมบูรณ์ มาเติมความสมบูรณ์ในทริปนี้ด้วยการไม่พลาดที่จะไปเที่ยวและช็อปกันที่ Oxford Street กันดีกว่า เพราะที่นี่มีร้านต่าง ๆ มากกว่า 300 ร้านให้คุณได้ตะลุยกันตามใจ แต่นอกจากนี้ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเราจะพาคุณทัวร์ให้สนุกเอง Oxford Street อยู่ที่ไหน? มีอะไรน่าช๊อปบ้าง ถนนสายที่ชื่อว่า Oxford street สายนี้เรียกได้ว่าเป็นถนนสายของทาง city of Westminster เลยก็ว่าได้ซึ่งในย่านเวสต์เอนของเมืองลอนดอนนั้นมีความยาวมากถึง 1.6

Read More »
Eden Project

ตามรอยอดัมกับอีฟกันที่ Eden Project

         ลองเดินทางจากลอนดอนมาที่คอร์นวอลกันดีกว่า ใช้เวลาเพียงแค่ 5 ชั่วโมงก็จะถึง Eden Project รับรองเลยว่าที่นี่จะพาคุณมาอินไปกับบรรยากาศของสวนอีเดนที่เชื่อกันว่าเป็นจุดเริ่มต้นของมนุษย์อย่างพวกเรากันเลยทีเดียว เพราะตำนานเชื่อกันว่าอดัมกับอีฟชายหญิงคู่แรกของโลกอยู่ในสวนอีเดนที่ว่านี้นั่นเอง Eden Project คืออะไร?          ที่นี่คือเรือนเพาะพันธุ์ไม้ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก จนทำให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของอังกฤษเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่คนที่นี่ก็มักจะมาที่นี่กันเป็นครอบครัว และที่อีเดนโปรเจ็คมักจะจัดกิจกรรมการกุศล รวมทั้งกิจกรรมทางศิลปะและดนตรีกันอยู่เสมอ ที่นี่มุ่งเน้นที่จะทำให้ผู้คนที่แวะเวียนมามีส่วนช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมรอบตัวกันให้มากขึ้นนั่นเอง ที่นี่มีอะไรโดดเด่น          ที่ Eden Project ตั้งใจหยิบเอาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมาเป็นพระเอกของสถานที่ และมีโดมออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับรังผึ้งแถมสีสันดูแปลกตาสุด ๆ ซึ่งเรียกว่า

Read More »
เมืองคิว

ชมพันธุ์ไม้หายาก ไปกับสวนพฤกษศาสตร์หลวง เมืองคิว

เรายังคงไม่พาคุณไปไหนไกลจากลอนดอนมากนักเพราะว่าการเดินทางเที่ยวประเทศอังกฤษนั้นแค่ในเมืองลอนดอนแห่งนี้ก็เก็บกันแทบไม่หวาดไม่ไหวกันแล้ว และวันนี้เราจะพาคุณมาชมพันธุ์ไม้หายากที่อยู่รวมกันเยอะที่สุดในโลกภายในสวนพฤกษศาสตร์หลวง เมืองคิว แห่งนี้กัน แต่จะมีจุดเด่นแลนด์มาร์คไหนที่คุณต้องไปให้ได้เราจะพาไปลุยด้วยกันค่ะ สวนพฤกษศาสตร์หลวง เมืองคิว น่าสนใจอย่างไร? สวนแห่งนี้อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน ถูกยกให้เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มาพร้อมกับพันธุ์ไม้ที่เยอะและหายากมากที่สุดในโลก แถมยังรวมทั้งสถาปัตยกรรมและการออกแบบต่าง ๆ ที่โดดเด่นไว้ที่นี่ด้วย พื้นที่ทั้งหมดของที่นี่รวม ๆ กันแล้วมีกว่า 760 ไร่เลยทีเดียว และที่มีพันธุ์ไม้ได้เยอะขนาดนี้ก็เพราะที่นี่มีมาตั้งแต่ปี 1840 และยังคงมีทีมวิจัยพัฒนาและอนุรักษ์ทำงานต่อเนื่องกันมาเรื่อย ๆ นั่นเอง ที่ว่าเยอะนั้นเยอะขนาดไหนก็บอกเลยว่าเหมือนรวบรวมจากทั่วทุกมุมของโลกมาไว้ที่นี่ซึ่งทำให้มีพันธุ์ไม้มากกว่า 30,000

Read More »
Trafalgar Square

จุดโลดแล่นทางการเมือง Trafalgar Square

         นี่คือ Trafalgar Square (จัตุรัสทราฟัลการ์) จัตุรัสที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ เพราะผู้คนมักจะใช้ที่นี่เป็นจุดแสดงความคิดเห็นและส่งข้อเรียกร้องทางการเมืองอยู่บ่อยครั้ง  Trafalgar Square อยู่ที่ไหนของอังกฤษ ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเวสต์มินสเตอร์ โดยที่มาของชื่อจัตุรัสแห่งนี้ก็มาจากชัยชนะของอังกฤษในสงครามที่ชื่อว่าสงครามทราฟัลการ์นั่นเอง สงครามครั้งนี้เป็นสงครามที่เกิดขึ้นทางทะเล เป็นเรื่องราวระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส ในช่วงราวปี 1805 ที่นี่ใช้เพื่อทำกิจกรรมอะไรบ้าง? หลังก ๆ แล้วที่นี่ก็จะใช้เพื่อเป็นจุดแสดงความคิดเห็นทางการเมืองบ่อยที่สุดทั้งการประท้วง การตั้งข้อเรียกร้อง แต่ก็มีในบางครั้งเช่นเดียวกันที่จะใช้พื้นที่ในแถบของจัตุรัสทราฟัลการ์แห่งนี้ในการจัดนิทรรศการต่าง ๆ และส่วนมากจะเป็นงานใหญ่เสียด้วย เอาเป็นว่าทั้งปีจัตุรัสทราฟัลการ์ไม่เคยจะเงียบเหงา มีกิจกรรม

Read More »
เที่ยวอังกฤษ

- แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษ ห้ามพลาด -
เมื่อได้เยือน อังกฤษ

เว็บไซต์นี้ ไม่ได้มีดีแค่ แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ เท่านั้น แต่เรายังได้รวบรวม ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม การเดินทางไปยังเมืองต่างๆ รวมไปถึง อาหารการกิน และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ที่ นักท่องเที่ยว ห้ามพลาด หากได้ไปเยือน ถิ่นยุโรป โดยเฉพาะ ประเทศอังกฤษ …

ซึ่งแต่ละเมืองที่เราจะนำมาแนะนำกันนั้น ต้องบอกได้เลยว่า เป็นแหล่ง เที่ยวอังกฤษ ที่น่าตื่นตา ตื่นใจ หากนักท่องเที่ยวคนใดได้ไปเยือนมาแล้ว ต้องอยากกลับไปสัมผัสอีกครั้งอย่างแน่นอน…

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

- 6 สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษ มีอะไรบ้าง ทำไมถึงควรไปให้ได้ -

1. Stoneheng

ที่นี่ถือได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักเดินทาง ต้องมาให้ได้ ถ้ามาประเทศอังกฤษ โดยทาง สโตนเฮนจ์ เองก็คือ กลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ ของประเทศ และถูกยกให้เป็น หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อีกด้วย

2. Big Ben

สถานที่แห่งนี้คือ หอนาฬิกา พระราชวัง เวสต์มินสเตอร์ หรือที่หลายคน เรียกกันว่า บิ๊กเบน ซึ่งหอนาฬิกาแห่งนี้ เป็นสิ่งที่ นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะทำการ เซลฟี่ด้วย โดยนี่ถือได้ว่า เป็นสัญลักษณ์ของ ประเทศอังกฤษ เลยทีเดียว

3. Windsor Castle

พระราชวังวินด์เซอร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยสถานที่แห่งนี้ นั้นเป็นที่ประทับ ของ Queen Elizabeth ที่สอง ในช่วงวันหยุด ซึ่งพระราชวังนี้ ยังได้รับการยอมรับว่า เป็นพระราชฐานที่ยังมี ผู้อาศัยอยู่ที่ใหญ่ที่สุด และ เก่าแก่ที่สุด ในโลก

4. York Minster

มหาวิหารยอร์ก ถือว่าเป็น คริสต์ศาสนสถานแบบ กอธิค ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตอนเหนือ โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มีสิ่งที่มีชื่อเสียง และทำให้คนจดจำได้ ก็คือ หน้าต่างบานใหญ่ ที่มีชื่อว่า Great East Window เนื่องจากเป็น หน้าต่างประดับกระจกสี ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

5. The Cotswolds

คอทส์โวลส์ นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ธรรมชาติ ที่ต้องไป ถ้าหากมาที่ ประเทศอังกฤษ เนื่องมีความเก่าของประวัติศาสตร์ และเป็นเอกลักษณ์ของประเทศอีกด้วย

6. Durham Cathedral

มหาวิหาร เดอรัม เป็น คริสตจักรมหาวิหารของ พระคริสต์ พระนางมารีย์พรหมจารี และ เซนต์คัธเบิร์ต แห่งเดอรัม สถานที่แห่งนี้ ถือว่าเป็น ตึกนอร์มัน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ แถมยังเป็นหิน และที่สำคัญ ยังมีรูปแบบโครงสร้าง เหมือนกับ โรมาเนสก์ ซึ่งที่นี่ยังได้รับการยอมรับว่าเป็น สิ่งก่อสร้างที่น่าหลงไหลมากที่สุด ในประเทศอีกด้วย