สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

Covent Garden แหล่งช็อปสไตล์อังกฤษ

By
on
April 16, 2020

         มาเที่ยวทั้งทีการได้ช็อปก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเที่ยวเหมือนกันนะคะ และนี่คืออีกหนึ่งตลาดหรือแหล่งช็อปปิ้งของอังกฤษที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกันค่ะกับ Covent Garden บอกเลยว่าร้านช็อปเพียบร้านกินตรึม คุ้มค่าและเดินสนุกสุด ๆ แน่นอนค่ะ

Covent Garden อยู่ส่วนไหนของอังกฤษ

         ตลาดแห่งนี้อยู่ในลอนดอน ใครได้แวะมาก็ไปกันได้ง่าย ๆ เป็นตลาดยอดนิยมที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของที่นี่เลย
         ที่นี่จะใกล้กับโซนที่เขาเรียกกันว่า Soho หรือไซนาทาวน์นั่นเอง คุณสามารถเดินทางกันได้ง่าย ๆ อาจจะด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีCovent Garden แล้วเดินต่ออีกไม่เกิน 5 นาทีก็เตรียมสนุกกับที่นี่กันได้แล้ว

       ที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

         หลัก ๆ เลยก็คือร้านค้านั่นเอง มีทั้งแบบเป็นร้าน เป็นแผงลอย โดยจริง ๆ ที่นี่มีมากว่า 300 ปีแล้ว ริเริ่มมาจากบาทหลวงรูปหนึ่งที่หาผักผลไม้มาวางขายที่นี่ แล้วก็เริ่มต่อเติมส่วนตลาดไปเรื่อย ๆ จากนั้นทำหลังคากระจกครอบแล้วก็ตั้งชื่อว่าCovent Garden อย่างที่คุณได้เห็นกันนั่นเอง และในตอนนี้ที่นี่จะมีอีกชื่อหนึ่งเรียกกันว่า Apple Market อีกด้วย
         ร้านช็อปปิ้ง ร้านกิน ที่นี่มีทั้งแบรนด์เนม ของที่ระลึก แล้วก็ยังมีร้านชื่อ Crabtree & Evelyn ที่ดังมากเรื่องตัวบำรุงผิวต่าง ๆ ถ้าได้แวะมาเราขอแอบกระซิบเลยว่าอย่าลืมไปเลือกซื้อติดมือกลับไปกันบ้างนะคะ นอกจากนี้ยังมีร้านชา ร้านช็อคโกแลต ร้านคัพเค้กชื่อดังอย่าง The Cupcake Bakehouse หรือคุ๊กกี้ชื่อดังระดับโลกอย่าง Ben’s Cookies ก็อยู่ที่นี่ด้วยเหมือนกัน 
         ถ้าคุณเดินถัดจากฝั่ง Apple Market มาหน่อยก็ยังมี Jubilee Market ที่เน้นไปทางการขายของที่ระลึกอยู่ใกล้กันให้คุณสามารถเดินเล่นต่อให้คุ้มให้เพลินกันอีกด้วย

         ที่นี่รวม ๆ แล้วเป็นตลาดที่น่าสนใจ รวมของหลากหลาย แถมยังมีร้านดัง ๆ ให้คุณได้ตามเก็บตามสไตล์ของการมาท่องเที่ยวกันอีกด้วย บอกเลยว่าห้ามลืมที่จะจดConvent Garden ไว้ในลิสต์กันด้วยนะคะ เดินทางง่าย แถมยังเดินเพลิน มีกิจกรรมอยู่รอบ ๆ อย่างการแสดง มีดนตรี แถมยังมีบรรยากาศสวย ๆ ให้อารมณ์ Classic บอกเลยว่ามีรูปกลับไปเป็นความทรงจำกันเพียบแน่นอน
         และถ้าคุณเสร็จจากตลาดนี้แล้วหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ไปต่อเพื่อจะได้ไม่เสียเที่ยวล่ะก็อย่าลืมแวะไปที่  London Transport Museum  นะคะบอกเลยว่ามีอะไรน่าสนใจให้คุณได้ชมอีกเพียบ ตามสไตล์ของเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ให้คุณได้เข้ามากมาย ทุกที่ย่อมจัดเต็มให้คุณได้อะไรสนุก ๆ กลับบ้านกันแน่นอนอยู่แล้วค่ะ

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT

Search