สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

ปราสาทชองบอร์ด chateau De​Chambord ขนาดใหญ่ เพียงแค่รั้ว ยาวถึง 35 กิโล

By
on
July 30, 2020

พระราชวัง ชองบอร์ด เป็นปราสาทอันสุดอลังการที่ตั้งอยู่ใน ฝั่งแม่น้ำลัวร์ ในจังหวัดลัวเรแชร์ ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้นั้นนับเป็นหนึ่งในพระราชวัง ซึ่งหลายท่านรู้จักกันดี เพราะมีสถาปัตยกรรมฟื้นฟูศิลปวิทยาที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ของสิ่งก่อสร้าง ทั้งยังผสมผสานกันแบบลงตัวในยุคกลางของฝรั่งเศส กับสถาปัตยกรรมอันสุดแสนจะคลาสสิคของประเทศอิตาลีจึงทำให้ความงดงามดังกล่าวนั้นมีความทวีคุณขึ้นเป็นอย่างมากโดยเป็นที่กล่าวกันว่าพระราชวังอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ได้ถูกออกแบบโดย ดูมีนิโกร ดา กอร์โตน่า​ ซึ่งนับเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาวังต่าง ๆ ที่มีอยู่ในลุ่มแม่น้ำลัวร์ แต่เดิมแล้วเป็นตำหนักกษัตริย์ฟรองซัวที่ 1 ผู้เปี่ยมด้วยบารมีมากที่สุด แห่งยุคนั้น 

ประเทศฝรั่งเศษนั้นยังคงความยิ่งใหญ่มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันประเทศมหาอำนาจในดินแดนตะวันตก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวของประเทศไทยจำนวนไม่น้อยต่างชื่นชอบมาท่องเที่ยวยังดินแดนยุโรปจำเป็นต้องแวะชม ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดนิยม ของสถานที่ท่องเที่ยวในแถว ยุโรป สิ่งที่น่าสนใจและไม่อาจจะพลาดไปได้ของฝรั่งเศส ต้องเป็นที่นี่อย่างแน่นอน

ปราสาทชองบอร์ดหรือพระราชวังช็องบอร์ ซึ่งถ้าจะนับไปแล้วที่แห่งนี้ก็เป็นปราสาท ซึ่งมีบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยความโรแมนติกเป็นอย่างมาก และเหมาะกับคู่รักที่จะหาเวลาว่างในการท่องเที่ยวด้วยกัน ในวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้ซึ่งเคยไปเยือนความอลังการแห่งนี้มาแล้ว ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่เป็นภาพแห่งความสวยงามของปราสาทที่สวยงามประดุจหนึ่ง เหมือนอยู่ในความฝันทั้งยังเหมือนอยู่ในเทพนิยายกันเลยทีเดียว เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม เป็นอย่างมากแห่งหนึ่งของโลกอย่างที่ถ้าท่านผู้ใดที่ได้มีโอกาสไปเยือน ณ ประเทศฝรั่งเศสไม่ควรที่จะพลาดเลยกับสถานที่อันสุดแสนตระการตาแห่งนี้

โดยประวัติอันเจาะลึกลงไปของสถานที่ที่อันสวยงามแห่งนี้นั้นแท้ที่จริงแล้วปราสาทช็องบอร์

นั้นถูกสร้างตั้งแต่ในปีพศ 2519 โดยกษัตริย์ฟรองซัวที่ 1  ซึ่งพระองค์นั้นมีความโปรดปรานในการออกล่าสัตว์เป็นอย่างมาก และเพื่อที่จะได้ล่าสัตว์อย่างสะดวกยิ่งขึ้น จึงได้มีการริเริ่มสร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้นริมแม่น้ำลัว อนึ่งคือเพื่อแฝงจุดประสงค์ที่จะทำให้สถานที่แห่งนี้ได้เป็นปราสาทที่มีความสวยงามมากที่สุดเพื่อให้ทั่วทั้งยุโรปเกิดความอิจฉานั่นเอง

ลักษณะทางกายภาพของ ปราสาทชองบอร์ด

ผู้ที่ อยากจะเข้าไปชมในปราสาทอันยิ่งใหญ่แห่งนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง เตรียมสุขภาพให้แข็งแรงเพราะ ความอลังการและยิ่งใหญ่ของยุคเรเนซองนั้น ทำให้ประสาทแห่งนี้นั้นมีความสูงมากถึง 156 เมตร และมีห้องต่างๆมากมายกว่า 426 ห้อง นอกจากนั้นยังมีเตาผิงซึ่งถูกออกแบบมาอย่างงดงามจำนวน 282 เตา บันไดอีก 77 จุด ทุกท่านลองคิดดูสิว่า ด้วยความอลังการ ขนาดนี้จะมีใครล่ะที่จะพลาดในการไปเยี่ยมชมกันบ้างจริงไหม 

สำหรับความยิ่งใหญ่และความอลังการที่ถูกใช้เวลาก่อสร้างยาวนานมากกว่า 28 ปีทุกท่านสามารถเข้าชมได้ในราคาสำหรับผู้ใหญ่ก็คือ 13 ยูโรแต่ถ้ามาเป็นกรุ๊ปเกิน 20 คนขึ้นไป หรือจะเป็นนักศึกษาที่มีอายุระหว่าง 18- 25 ปีนั้นราคาของตั๋วจะอยู่ที่ 11 ยูโร และที่สำคัญไปกว่านั้น ก็คือจะมีการเปิดเข้าชมฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และถ้าต้องการไกด์ book เพิ่มเติมจะมีขายในราคา 7 ยูโรโดยหากต้องการเข้าร่วมกับทัวร์ภาษาอังกฤษ สามารถจ่ายเพิ่มในราคาผู้ใหญ่ 5 ยูโรและเด็ก3 ยุโร

เวลา ทำการ 

พระราชวังแห่งนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 น.จนถึงเวลา 17.00 น.โดยเวลาเปิดปิดอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างในบางเทศกาลหรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ที่อาจจะถูกจัดขึ้น ณ ที่แห่งนี้อีกด้วย

 วิธีการเดินทางมา  

การเดินทางมาที่ ราชวังแห่งนี้นั้นทุกท่านสามารถที่จะเดินทางมาโดยใช้รถไฟที่สถานี 

Blois – Chambord  จากนั้นสามารถต่อแท็กซี่เดินทางจาก Chambord station ไปที่ ปราสาท หรือใช้เวลาเดินทางจาก Blois ประมาณ 25 นาที​ ท่านก็จะสามารถสัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาทแห่งตำนานที่มีผู้ หลงใหลตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันได้อย่างเต็มตาอย่างแน่นอน

ความอลังการแห่งภาคพื้นยุโรปดินแดนแห่งความเจริญตั้งแต่เมื่อครั้งอดีต จนถึงปัจจุบันนั้นยังเป็นสิ่งที่น่าค้นหาสำหรับชนชาวเอเชียเสมอ ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทยถ้าท่านใดมีความประสงค์ในการจะเดินทางท่องเที่ยวในยุโรปแล้วหล่ะก็ ประเทศฝรั่งเศสก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสุดอลังการตระการตาที่ท้าทายทุกท่านอยู่เสมออย่างแน่นอน ถ้าอย่างไรขอเชิญที่นี่สักครั้งถ้ามีโอกาสสักครั้งในชีวิต และทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า มันช่างอัศจรรย์เหลือ !!!

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT