- ห้ามพลาด สถานที่ เที่ยวออสเตรีย ประเทศออสเตรีย มีอะไร น่าเที่ยวบ้าง -

ประเทศออสเตรีย นั้นเป็นอีกหนึ่งเมือง ที่มี สถานที่ เที่ยว ออสเตรีย อยู่อย่างมากมาย แถมยังมีความ โรแมนติก ความงดงาม อยู่ในตัวอีกด้วย ซึ่งการ ท่องเที่ยว นั้นสามารถที่จะเลือกได้ หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ หรือ สิ่งก่อสร้าง ที่มีหลากหลายสมัย สวยงาม เป็นสิ่งที่ดึงดูด นักท่องเที่ยว ให้เดินทาง มายังประเทศ แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ประเทศนี้จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศ น่าเที่ยว ที่รอให้ทุกท่านได้ไปเยือน ซึ่ง ออสเตรีย จะมีเมืองอะไรน่าไป traveleuropeth ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ติดตามกันแล้วที่นี่…

- รีวิว สถานที่ เที่ยวออสเตรีย น่าสนใจ -

เมืองกราซ

เมืองกราซ (Graz) เมืองสำหรับคนชอบศิลป

ทุกท่านเชื่อไหมว่าประเทศที่อุดมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมอันสุดล้ำ และมีอิทธิพลเป็นอย่างมากเมื่ออดีตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นประเทศที่มีศิลปะและความเจริญทางวัตถุให้ทุกคนได้ค้นหากัน และนับว่าเป็นมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้ผู้มาเยือนนั้นได้รู้สึกประทับใจ และอยากจะกลับไปค้นหาความลับ และความสวยงามในเรื่องราวต่าง ๆ นั้นเพิ่มเติมอีกอยู่เสมอ ประเทศออสเตรเลียก็เช่นกัน นับเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจเมื่อครั้งอดีตในโซนยุโรปซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมอันเลิศล้ำ ซึ่งยังมีโบราณสถาน และโบราณวัตถุที่ทรงคุณค่าทำให้ทุกคนอยากจะได้หาโอกาสไปท่องเที่ยว เมืองกราซ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันรื่นรมย์ ณ ที่แห่งนี้อยู่ไม่ขาด เมืองกราซ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรีย เมืองกราซ(Graz) ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลียแต่ถึงกระนั้นในสายตาของผู้ที่ท่องเที่ยวทั่วไปก็คงได้คิดว่าถ้าเป็นเมืองใหญ่แล้ว จะต้องมีความโกลาหลของประชากรที่นั่น ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งซึ่งเชื่ออย่างนั่น

Read More »
มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย

หนึ่งในความมหัศจรรย์ของกรุงเวียนนา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น และไม่มีใครเลยที่จะไม่รู้จักกับมหาวิหารแห่งนี้ มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น (ST. Stephen’s Cathedral) มหาวิหารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิค(Gothic) ที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง นี่คืออีกสถานที่แห่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเวียนนา โบสถ์อันยิ่งใหญ่ตระการตาแห่งนี้ได้ถูกขนานนามว่าเป็นการใช้ผลงานทางด้านศาสนาร่วมกับเชิงศิลปะที่ลงตัว และนับเป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญที่สุดแห่งประเทศออสเตรเลีย ประวัติอันน่าหลงใหลของมหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น  มหาวิหารเซนต์สตีเฟนแห่งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเวียนนา โดยเป็นโบสถ์ที่ได้ถูกกล่าวถึงว่ามีความสำคัญเป็นที่สุดในด้านของการใช้เป็นสถานที่การจัดงานสำคัญ ๆ ของรัฐบาลตลอดจนพิธีการทางด้านศาสนาอื่น ๆ ของประเทศ ออสเตรีย โดยถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1147 เพื่ออุทิศให้แก่นักบุญสเตเฟน โดยเป็นการสร้างให้อยู่ในรูปแบบแห่งความน่าเกรงขามในสไตล์โกธิคบวกกับความอ่อนโยนของศิลปะ

Read More »
พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ( Naturhistorisches Museum )

มหานครแห่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามมากที่สุดในยุโรปอีกแห่งหนึ่ง ที่แห่งนี้ได้ถือว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่มีความสำคัญอันยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีป ด้วยภายใต้การปกครองของราชวงศ์อันยิ่งใหญ่ที่ปกครองประเทศออสเตรเลียมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลาถึง 700 ปี กรุงเวียนนา จึงได้ถูกหลอมรวมเอาแนวความคิดที่สุดแสนจะสร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก และเป็นเมืองที่นำเอาความเจริญต่าง ๆ มารวมรวมกันเอาไว้เป็นอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นมรดกอันยิ่งใหญ่ ในเมืองแห่งนี้นั้นมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่ง และนี่คืออีกหนึ่งแห่งซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าที่แห่งใด ที่นี่นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ประวัติ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งนี้นั้นถูกนับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีโดมขนาดใหญ่ ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างดี ซึ่งด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้นั้นยังได้มีรูปปั้นสัมฤทธิ์ของเทพีเอเธน่า หรือที่ทุกท่านได้รู้จักกันในนามเทพีแห่งปัญญา และงานช่างฝีมือ ความสำคัญของสถานที่แห่งนี้นั้นก็คือ เป็นแหล่งเก็บสะสมงานศิลปะที่สำคัญที่สุดแห่ง 1 ของโลกมาตั้งแต่ปีค. ศ.

Read More »
เซนต์ชาร์ลส์

โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์ แห่งเวียนนาประเทศออสเตรเลีย

ที่มหาวิหารแห่งนี้นับเป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบ บารอค ที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเวียนนาเลยก็ว่าได้โดย โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์ แห่งนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายในตลอดรวมทั้งภายในของโบสถ์ก็ยังมีสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่ควรค่าต่อการบันทึกภาพสวย ๆ ไว้เป็นความทรงจำที่ดีอีกด้วย ประวัติ โบสถ์ เซนต์ชาร์ลส์   โดยในคำท้องถิ่นที่นี่จะมีการออกเสียงว่า คาร์ลเคียร์เซอ (Karlkirche) ซึ่งที่แห่งนี้นั้นนับเป็นโบสถ์แบบ บารอค ที่ผสมผสานหน้ามุกแบบกรีก และเสาโรมันที่สวยงามในรูปแบบของ โรมาเนสก์  โดยโบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นก็เพื่อเป็นการอุทิศแด่นักบุญ Saint Charles Borromeo ด้วยเหตุจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวในปี ค.ศ

Read More »
ฮัลล์สตัทท์

เที่ยว ฮัลล์สตัทท์ เมืองแห่งทะเลสาปสีฟ้า

เมือง ฮัลส์สตัทท์ นั้นเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดในออสเตรียเลย ซึ่งที่นี่ยังถูกยกย่องให้เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย โดยฮัลส์สตัทท์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเป็นที่เรียบร้อย หมู่บ้านที่มีเบื้องหลังเป็นภูเขาราวกับภาพวาด และก็เป็นภาพที่ติดตาที่สุดที่ทุกท่านเคยพบที่ถูกเผยแพร่ออกจากประเทศออสเตรเลียสู่สายตาชาวโลก การใช้ชีวิตของชนชาวเมืองที่นี่ เนื่องจากว่า ณ ที่แห่งนี้นั้นเคยได้มีผู้อาศัยอยู่มานานมากกว่าห้าพันปีก่อนคริสตกาล ด้วยเป็นเขตอุตสาหกรรมแหล่งผลิตเกลือขนาดใหญ่ ประวัติเมือง ฮัลล์สตัทท์ ในประวัติศาสตร์แล้วนับเป็นเขตโบราณของชาวเคลติก (Celtic) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ภูมิภาคยุโรปโดยในเมืองดังกล่าวนี้ได้มีการขุดค้นพบหลุมศพ และเครื่องมือดำรงชีพต่าง ๆ เป็นอย่างมากแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีผู้อาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้มากถึง 800 ถึง 450

Read More »
อินส์บรุค

ท่องเที่ยว อินส์บรุค ( innsbruck ) ประเทศออสเตรีย

เมือง อินส์บรุค แห่งนี้นั้นนับได้ว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรเลียมาอย่างยาวนาน โดยสิ่งที่จะโดดเด่นไปกว่านั้นก็เห็นจะเป็นทัศนียภาพที่สวยงามที่มี แม่น้ำอิน (Inn River) สีเขียวมรกตไหลผ่านโดยทั่วไปโดยรอบและทุกท่านยังที่จะสามารถมองเห็นภูเขาเรียงรายสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงามตั้งแต่เหนือจรดใต้ จนได้ชื่อว่า ณ ที่แห่งนี้เป็นเมืองหลวงแห่งเทือกเขาแอลป์ ( Capital of Alps ) ประวัติอันงดงามของเมือง อินส์บรุค สถานที่แห่งนี้เป็นเมืองหลวงของรัฐ Tyrol  ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสำหรับอินส์บรุค แล้วเป็นจุดที่ตั้งห่างจากเมืองเวียนนาซึ่งเป็นเมืองหลวงทางไปทางทิศตะวันตกประมาณ 300 กิโลเมตร เมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ที่ราบลุ่ม อิน (Inn Valley)

Read More »
เที่ยวออสเตรีย

ลักษณะภูมิประเทศออสเตรีย เป็นยังไง
ศึกษา เอาไว้ ก่อนเดินทาง

ถ้าหากคุณจะเดินทางมา เที่ยวออสเตรีย ท่านก็ต้องศึกษา ลักษณะภูมิประเทศ ของเขาให้ดีก่อน โดยประเทศออสเตรีย นั้นเป็นประเทศ ที่ไม่มีทางออก สู่ทะเลยุโรปกลาง แต่มีอาณาเขตทางเหนือ จรดประเทศ เยอรมนี และ สาธารณรัฐเช็ค ทางใต้ก็จรดประเทศ สโลวีเนีย และ อิตาลี ทางตะวันออกจรด สโลวาเกีย และ ฮังการี ส่วนทางตะวันตกจรด สวิตเซอร์แลนด์ และ ลิกเตนสไตน์ ซึ่งประเทศนี้ นั้นจะมีภูมิประเทศเป็น ภูเขา และ เนินเขา เป็นหลัก ซึ่งหลายคน เรียกว่า ดินแดนแห่งขุนเขา แต่ทว่าก็จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะคือ ภูเขา , ทะเล และ แม่น้ำ

ออสเตรีย

- สถานที่ ท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือน ออสเตรีย -

1. พระราชวังเชินบรุนน์

สถานที่แห่งนี้ เอาไว้เก็บรวบรวมผลงาน ศิลปะ การตกแต่งที่ยอดเยี่ยม และเคยเป็น อุทยาน ที่ตั้งของ สวนสัตว์แห่งแรกของโลก อีกด้วย และนั่นก็ทำให้ที่แห่งนี้ ได้รับการยกย่องเป็น มรดกโลก เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง มากที่สุดใน กรุงเวียนนา อีกด้วย

สถาน ที่ เที่ยว ออสเตรีย

2. พระราชวังฮอฟบวร์ก

พระราชวังฮอฟบวร์ก นั้นถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระราชวังฤดูกหนาว โดยพระราชวังแห่งนี้ นั้นมีหลากหลายอาคาร เนื่องจากมีการต่อเติม และขยายหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ ได้กลายเป็น พิพิธภัณฑ์ที่เอาไว้ จัดแสดง สมบัติล้ำค่าของ ราชวงศ์

ท่องเที่ยว ออสเตรีย

3. จัตุรัสสเตฟาน

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ตั้งของ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน และก็ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของ กรุงเวียนนา ที่มีผู้คนจำนวนมาก นิยม มาเดินเที่ยวกัน โดยสถานที่แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็น โบสถ์ที่สำคัญที่สุดของประเทศเลยทีเดียว

ออสเตรีย pantip

4. ถนนคาร์นท์เนอร์ถ

ถือว่าเป็นถนน ที่มีการค้าอยู่ข้างๆเต็มไปหมด และเป็นถนนที่อยู่ใจกลางเมือง เวียนนา ที่สามารถเชื่อมถนน วงแหวนริงสตราเซ่ กับ จัตุรัสสเตฟาน ได้อีกด้วย ทำให้ถนนเส้นนี้ กลายเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่สำคัญ ของประเทศนี้ ที่ทุกคนต้องมาแวะ ซื้อของกัน

ประเทศ ออสเตรีย

5. ศาลาว่าการ กรุงเวียนนา

Rathaus หรือ ทาวน์ฮิล เป็น ศาลาว่าการที่ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยอาคารนั้นถือว่าเป็น ศิลปะสไตล์กอธิก มียอดแหลมสูงเด่น และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ กรุงเวียนนา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ นั้นมักจะถูก ใช้เป็นสถานที่จัดงาน และกิจกรรมอย่างมากมาย

ประเทศออสเตรีย

6. บ้านดนตรี หรือ House of Music

บ้านหลังนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับ ดนตรี ให้ศึกษาอย่างมากมาย และที่สำคัญ ยังมีการให้ความรู้ เกี่ยวกับเรื่องเสียงตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึง ขั้นสูง และภายในบ้านก็จะมีการจัดเป็น ห้องพิพิธภัณฑ์ทางดนตรี ของบรรดาศิลปิน ชื่อดังอย่างมากมาย