- ห้ามพลาด สถานที่ เที่ยวออสเตรีย ประเทศออสเตรีย มีอะไร น่าเที่ยวบ้าง -

ประเทศออสเตรีย นั้นเป็นอีกหนึ่งเมือง ที่มี สถานที่ เที่ยว ออสเตรีย อยู่อย่างมากมาย แถมยังมีความ โรแมนติก ความงดงาม อยู่ในตัวอีกด้วย ซึ่งการ ท่องเที่ยว นั้นสามารถที่จะเลือกได้ หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ หรือ สิ่งก่อสร้าง ที่มีหลากหลายสมัย สวยงาม เป็นสิ่งที่ดึงดูด นักท่องเที่ยว ให้เดินทาง มายังประเทศ แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ประเทศนี้จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศ น่าเที่ยว ที่รอให้ทุกท่านได้ไปเยือน ซึ่ง ออสเตรีย จะมีเมืองอะไรน่าไป traveleuropeth ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ติดตามกันแล้วที่นี่…

- รีวิว สถานที่ เที่ยวออสเตรีย น่าสนใจ -

ทิโรล (Tyrol) มนต์ขลังสะกดใจ แห่งออสเตรียตะวันตก

ทิโรล (Tyrol) มีชื่อเสียงเรื่องเสน่ห์อันมากล้น และเป็นมนต์ขลังของฝั่งยุโรปที่มีมาอย่างยาวนาน หรือเสียงแห่งคำร่ำที่ว่า ออสเตรียตะวันตกเป็นแหล่งที่น่าหลงใหลเป็นอย่างยิ่งและหล่ะก็ ตัวคุณคิดถูกแล้ว เพราะสิ่งที่ได้ยินหรือได้ฟังมานั้นเป็น เรื่องจริงของแหล่งท่องเที่ยวลือชื่อแห่งนี้  ถ้าได้ไปเที่ยวออสเตรีย อย่าลืมเพิ่ม ทิโรล เข้าไปในแผนการเที่ยวด้วยนะ สถานที่แห่งนี้  ไม่ได้ถูกยกย่องหรือ ขนานนามจากคนกลุ่มน้อย เพราะแต่ละคน ที่มาเยือนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก และถ้าจะกล่าวถึงสถานที่ที่มีความสวยงามดุจเสมือนหนึ่งราวอย่างกับว่าทุกท่าน  ได้ท่องเที่ยวล่องลอยอยู่ในโปสเตอร์ หรืออยู่ในภาพวาดกันเลยทีเดียว ทิโรลนับเป็นแคว้นที่งดงามเป็นอย่างยิ่งของประเทศออสเตรเลียอย่างแท้จริง ทุกท่านสามารถสัมผัสได้แต่แรกเริ่มตั้งแต่ ความงดงามตระการตาของเทือกเขาที่อยู่สูงเสียดฟ้า และยังมีหุบเขา และทุ่งไม้ป่าขึ้นกระจัดกระจายอย่างสวยงามราวกับเทพนิยายเป็นอย่างยิ่ง  ทุกๆท่านที่มาเยือน จะสามารถพบเห็นกับทะเลสาบอันสวยงาม พื้นน้ำสวยใสที่ถูกครอบคลุมไปด้วยการสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธารน้ำแข็งให้ทุกท่านได้เลือกชมชมมากกว่า 600 แห่งการท่องเที่ยวณที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่สวยงามเป็นอย่างยิ่งในทุกๆฤดูกาล แต่ถ้าจะให้ดีต้องนี่เลยฤดูหนาว เพราะความสวยงามนั้นจะเหลือที่จะพรรณนาเลยทีเดียว นอกจากความสวยงามและร่มรื่นที่เป็นธรรมชาติอย่างวิจิตรตระการตา และ…

เที่ยว พระราชวังเชินบรุนน์ มรดกโลก แห่ง กรุงเวียนนา ประเทศ ออสเตรีย

พระราชวังเชินบรุนน์ ( Schönbrunn ) อยู่ในเขตชานเมืองของ กรุงเวียนนา สร้างเสร็จสมบูรณ์ใน ต้นทศวรรษ 1700 และต่อมาได้เปลี่ยนเป็น บ้านพักฤดูร้อนของ จักรพรรดินีมาเรีย เทเรซา ไฮไลท์ของการท่องเที่ยว ผ่านห้องพัก 40 ห้อง ของพระราชวัง ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชม คือ อพาร์ทเมนท์ของรอยัล แกลลอรี่ขนาดใหญ่ ที่มีภาพวาดบนเพดานที่หรูหรา มีแผงไม้แกะสลัก และปิดทองคำขาว และ Hall of Mirrors ด้วยกระจกสีทองกรอบของ Rococo ด้านหลังพระราชวัง 1,441 ห้องมีพื้นที่สวนสาธารณะ และสวน 500 เอเคอร์ รวมถึงสไตล์บาโรกในศตวรรษที่ 18

เที่ยวออสเตรีย

ลักษณะภูมิประเทศออสเตรีย เป็นยังไง
ศึกษา เอาไว้ ก่อนเดินทาง

ถ้าหากคุณจะเดินทางมา เที่ยวออสเตรีย ท่านก็ต้องศึกษา ลักษณะภูมิประเทศ ของเขาให้ดีก่อน โดยประเทศออสเตรีย นั้นเป็นประเทศ ที่ไม่มีทางออก สู่ทะเลยุโรปกลาง แต่มีอาณาเขตทางเหนือ จรดประเทศ เยอรมนี และ สาธารณรัฐเช็ค ทางใต้ก็จรดประเทศ สโลวีเนีย และ อิตาลี ทางตะวันออกจรด สโลวาเกีย และ ฮังการี ส่วนทางตะวันตกจรด สวิตเซอร์แลนด์ และ ลิกเตนสไตน์ ซึ่งประเทศนี้ นั้นจะมีภูมิประเทศเป็น ภูเขา และ เนินเขา เป็นหลัก ซึ่งหลายคน เรียกว่า ดินแดนแห่งขุนเขา แต่ทว่าก็จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะคือ ภูเขา , ทะเล และ แม่น้ำ

ออสเตรีย

- สถานที่ ท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือน ออสเตรีย -

1. พระราชวังเชินบรุนน์

สถานที่แห่งนี้ เอาไว้เก็บรวบรวมผลงาน ศิลปะ การตกแต่งที่ยอดเยี่ยม และเคยเป็น อุทยาน ที่ตั้งของ สวนสัตว์แห่งแรกของโลก อีกด้วย และนั่นก็ทำให้ที่แห่งนี้ ได้รับการยกย่องเป็น มรดกโลก เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง มากที่สุดใน กรุงเวียนนา อีกด้วย

สถาน ที่ เที่ยว ออสเตรีย

2. พระราชวังฮอฟบวร์ก

พระราชวังฮอฟบวร์ก นั้นถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระราชวังฤดูกหนาว โดยพระราชวังแห่งนี้ นั้นมีหลากหลายอาคาร เนื่องจากมีการต่อเติม และขยายหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ ได้กลายเป็น พิพิธภัณฑ์ที่เอาไว้ จัดแสดง สมบัติล้ำค่าของ ราชวงศ์

ท่องเที่ยว ออสเตรีย

3. จัตุรัสสเตฟาน

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ตั้งของ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน และก็ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของ กรุงเวียนนา ที่มีผู้คนจำนวนมาก นิยม มาเดินเที่ยวกัน โดยสถานที่แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็น โบสถ์ที่สำคัญที่สุดของประเทศเลยทีเดียว

ออสเตรีย pantip

4. ถนนคาร์นท์เนอร์ถ

ถือว่าเป็นถนน ที่มีการค้าอยู่ข้างๆเต็มไปหมด และเป็นถนนที่อยู่ใจกลางเมือง เวียนนา ที่สามารถเชื่อมถนน วงแหวนริงสตราเซ่ กับ จัตุรัสสเตฟาน ได้อีกด้วย ทำให้ถนนเส้นนี้ กลายเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่สำคัญ ของประเทศนี้ ที่ทุกคนต้องมาแวะ ซื้อของกัน

ประเทศ ออสเตรีย

5. ศาลาว่าการ กรุงเวียนนา

Rathaus หรือ ทาวน์ฮิล เป็น ศาลาว่าการที่ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยอาคารนั้นถือว่าเป็น ศิลปะสไตล์กอธิก มียอดแหลมสูงเด่น และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ กรุงเวียนนา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ นั้นมักจะถูก ใช้เป็นสถานที่จัดงาน และกิจกรรมอย่างมากมาย

ประเทศออสเตรีย

6. บ้านดนตรี หรือ House of Music

บ้านหลังนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับ ดนตรี ให้ศึกษาอย่างมากมาย และที่สำคัญ ยังมีการให้ความรู้ เกี่ยวกับเรื่องเสียงตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึง ขั้นสูง และภายในบ้านก็จะมีการจัดเป็น ห้องพิพิธภัณฑ์ทางดนตรี ของบรรดาศิลปิน ชื่อดังอย่างมากมาย