- ห้ามพลาด สถานที่ เที่ยวออสเตรีย ประเทศออสเตรีย มีอะไร น่าเที่ยวบ้าง -

ประเทศออสเตรีย นั้นเป็นอีกหนึ่งเมือง ที่มี สถานที่ เที่ยว ออสเตรีย อยู่อย่างมากมาย แถมยังมีความ โรแมนติก ความงดงาม อยู่ในตัวอีกด้วย ซึ่งการ ท่องเที่ยว นั้นสามารถที่จะเลือกได้ หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ หรือ สิ่งก่อสร้าง ที่มีหลากหลายสมัย สวยงาม เป็นสิ่งที่ดึงดูด นักท่องเที่ยว ให้เดินทาง มายังประเทศ แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ประเทศนี้จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศ น่าเที่ยว ที่รอให้ทุกท่านได้ไปเยือน ซึ่ง ออสเตรีย จะมีเมืองอะไรน่าไป traveleuropeth ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ติดตามกันแล้วที่นี่…

- รีวิว สถานที่ เที่ยวออสเตรีย น่าสนใจ -

ท่องเที่ยว ออสเตรีย

ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย สู่ตำนานที่สามารถเดินทางเพียงชั่วโมงครึ่ง จากกรุงเวียนนา

การท่องเที่ยวยุโรปอย่างประเทศออสเตรเลียแล้วเมืองหลวงเวียดนามนับว่าเป็นเป้าหมายอันดับต้น ๆ ที่หลายคนจะต้องหาโอกาสมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่บางท่านอาจที่จะยังไม่ทราบว่าบริเวณรอบกรุงเวียนนาก็ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจให้ชมอีกไม่น้อยเลยทีเดียว นี่คือ 5 แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดโดยรอบของกรุงเวียนนา  1. Heiligenkreuz Abbey ถ้าคุณเบื่อความวุ่นวายในเมืองหลวงก็สามารถพบกับความสงบได้ที่โบสถ์แห่งนี้ ซึ่งเป็นโบสถ์ของคณะซิสเตอร์เซียน หรือคณะนักพรตขาว โดยนับเป็นโบสถ์มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1133 และสิ่งมหัศจรรย์นั้นก็คือว่าเสียงภาวนาของนักบวชที่ร้องที่นี่นั้นจะดังกังวานราวกับว่าคุณเปิดแผ่นซีดีเลยทีเดียว 2. ชมนกที่ Lake Neusiedl นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมากกว่าการท่องเที่ยวธรรมดานั่นคือ การชมนกที่ทะเลสาบแห่งนี้ โดยมีความคลาสสิคตรงที่ว่าเป็นแหล่งชมนกที่ไม่ได้ล้อมรอบไปด้วยภูเขาแต่กลับล้อมรอบด้วยทุ่งราบ ซึ่งทุกคนจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลโดยรอบได้อย่างสบาย

Read More »
Hofburg Palace

พระราชวังฮอฟบวร์ก Hofburg Palace พระราชวังเก่าแก่ที่สุดในโลก

พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) หนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเวียนนา เป็นที่พำนักแห่งราชวงศ์ฮอฟบวร์ก ทุกพระองค์ตั้งแต่ต้น ถึงพระองค์สุดท้าย โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1275 หรือมีอายุเกือบ 800 ปี มาแล้ว แต่ยังมีสถานปติยกรรมทันสมัย สวยงาม ความยิ่งใหญ่ของที่นี่มีห้องมากถึง 2000 ห้องถือว่าเป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก  ประวัติอันยิ่งใหญ่ของตระกูล Hofburg ตระกูลเก่าแก่ แห่งออสเตรีย ประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของกรุงเวียนนานั้นถูกสร้างมารุ่นสู่รุ่น และเป็นระยะเวลาอันยาวนาน  โดยถ้าเราอยากจะรู้ถึงเบื้องลึกของความอลังการในทุกๆ ประติมากรรมแล้ว เราทุกคนนั้นจำเป็นที่จะต้องรู้อดีตลงลึกไปถึงต้นตระกูลของผู้เป็นบรรพบุรุษ จึงจะเป็นสิ่งที่ทำให้สร้างอรรถรสแห่งการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี นี่คือตระกูลอันเป็นหลัก ในการสร้างมหานครแห่งนี้ รวมถึงทุก

Read More »
ซาลซ์บวร์ก

ซาลซ์บวร์ก ออสเตรีย เมืองแห่งขุนเขา มรดกโลกอีกแห่งของออสเตรีย

ณ ซาลซ์บวร์ก ที่แห่งนี้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาที่มีความสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินั้นได้สร้างให้ซาลซ์บวร์ก เมืองที่งดงามเหนือคำบรรยายแห่งหนึ่งในออสเตรีย และที่แห่งนี้นั้นยังเป็นบ้านเกิดของ คีตกวีเอกของโลก (wolfgang amadeus Mozart) จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักของผู้คนในทั่วทั้งโลก ประวัติ เมืองแห่งหุบเขา ซาลซ์บวร์ก มหานครอันดับ 4 ของออสเตรีย เมืองซาลซ์บวร์ก (Salzburg) เมืองที่มีความใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศออสเตรเลีย ด้วยคำว่า ซาลซ์

Read More »
กรุงเวียนนา

10 สถานที่ต้องไป กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนา นั้นนับได้ว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเลิศล้ำเก่าแก่เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่มีมากมายจนลายตาตลอดไปจนถึงสวนสาธารณะที่งดงามอย่างมาก ทั้งยังมีสถานที่ทางธรรมชาติยอดฮิตที่เหมาะแก่การไปเช็คอิน เอาอย่างนี้ถ้าท่านใดยังไม่มีข้อมูลเพียงพอแล้ว เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่ยอดฮิตของกรุงเวียนนากัน กรุงเวียนนา เป็นอีกที่นึง ที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก พระราชวังเชินบรุนน์  ( schonbrunn palace ) สถานที่สำคัญแห่งนี้นับเป็นสุดยอดแห่งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแบบสุด ๆ โดยนับเป็นจุดเด่นของกรุงเวียนนาอีกทั้ง พระราชวังเชินบรุนน์แห่งนี้ยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย จุดเด่นจะมีอยู่ที่ว่าตัวอาคารของพระราชวังที่มีขนาดใหญ่โต ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ โรโคโค ที่ทำให้มีสีเหลืองอร่ามอย่างสะดุดตา และยังมีความสวยงามเป็นที่สุดโดยมีห้องทั้งหมด 1,441 ห้อง ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ราชวงศ์ฮัมบูร์กและพระเจ้าโยเซฟองค์ที่ 1

Read More »
ฮัลสตัท

ฮัลสตัท ( Hallstatt ) เมืองแห่งทะเลสาป ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุด

ฮัลสตัท ( Hallstatt ) ณ ที่แห่งนี้จะถูกกล่าวขานไว้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีขนาดเพียงเล็ก ๆแต่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่มีประวัติอันยิ่งใหญ่ หมู่บ้านที่งดงามบนทะเลสาบที่มีชื่อเดียวกันนี้ เมื่อครั้งอดีตนานมาแล้วได้ เป็นแหล่งผลิตเกลือที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากซึ่งซึ่งณ ที่แห่งนี้นั้น มีอายุย้อนไปได้ถึงช่วงเวลาก่อนประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 7000 ปีก่อน หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้จะตั้งชื่อให้กับช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ ช่วงเวลาฮัลสตัท (800-400 ปีก่อนคริสตกาล) หลายคนฝันอยากไปเที่ยว ฮัลสตัท ถ้ามีโอกาสเที่ยวยุโปรสักครั้งต้องไปให้ได้ ในตอนนี้ได้ มีการค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ในฮัลสตัทมากมาย ลองหลับตาแล้วนึกถึงดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ ที่น้อยคนจะเคยไปเยือน และ เป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติแห่งภูเขาสูงที่สลับซับซ้อน  หิมะที่โปรยปรายปกคลุมอย่างสวยงามอยู่เสมอ หรือแม้ว่าถ้ายังเป็นในฤดูร้อนก็ยังเป็นสถานที่ที่มีน้ำใส

Read More »
มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น

มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น ในกรุงเวียนนา (St.Stephen’s Cathedral in Vienna)

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน หนึ่งในสถานที่ที่มีความอลังการยิ่งนัก ที่นักท่องเที่ยว และผู้มาเยือนออสเตรียล้วนแล้วแต่จะไม่พลาดที่จะมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่ง ในชีวิตอย่างแน่นอนและเป็นทริปที่ไม่สามารถพลาดได้เป็นอันขาด มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น หนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์อันงดงามเหนือคำบรรยายที่อดีตกาลรังสรรค์สร้างขึ้นอย่างมหาวิหารเซนต์สตีเฟน สถานที่อันทรงคุณค่าแห่งนี้ได้ถูกตั้งใจกลางจัตุรัส รัสสเตฟานภายในกรุงเวียนนา มหาวิหารเซนต์สตีเฟน ได้ถูกออกแบบอย่างประณีต โดยเป็นออกแบบการสร้างมาแบบโกธิค ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปะขั้นสูงที่สุดในยุคนั้นๆ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน เป็นสถานที่มีความสวยดุดัน และ เต็มเปรี่ยมไปด้วยความน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งศิลปะดังกล่าวนั้นเป็นการสอดแทรกเชิงศาสนา ทำให้เป็นที่น่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนรวมไปถึง ผู้ต้องการศึกษาในความงามที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่างนี้นั่นเอง  ที่นี่เป็นแหล่งรวมของอารยธรรมที่แข็งแกร่งมาตั้งแต่ยุคอดีต อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ในตะวันตกที่หลายคนหาโอกาสมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยมหาวิหารเซนต์สตีเฟนได้ถูกสร้างมาตั้งแต่ปีคศ. 1147 และส่วนของวิหารที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีความสวยงามและโดดเด่นเป็นอย่างมากนั่นก็คือหอคอยที่มีลักษณะคล้ายกับเข็ม โดยทางส่วนของหลังคาจะมีการปูกระเบื้องเคลือบที่สามารถสะท้อนแสงและเปลี่ยนเป็นสีสันได้อย่างวิจิตรตระการตา

Read More »
เที่ยวออสเตรีย

ลักษณะภูมิประเทศออสเตรีย เป็นยังไง
ศึกษา เอาไว้ ก่อนเดินทาง

ถ้าหากคุณจะเดินทางมา เที่ยวออสเตรีย ท่านก็ต้องศึกษา ลักษณะภูมิประเทศ ของเขาให้ดีก่อน โดยประเทศออสเตรีย นั้นเป็นประเทศ ที่ไม่มีทางออก สู่ทะเลยุโรปกลาง แต่มีอาณาเขตทางเหนือ จรดประเทศ เยอรมนี และ สาธารณรัฐเช็ค ทางใต้ก็จรดประเทศ สโลวีเนีย และ อิตาลี ทางตะวันออกจรด สโลวาเกีย และ ฮังการี ส่วนทางตะวันตกจรด สวิตเซอร์แลนด์ และ ลิกเตนสไตน์ ซึ่งประเทศนี้ นั้นจะมีภูมิประเทศเป็น ภูเขา และ เนินเขา เป็นหลัก ซึ่งหลายคน เรียกว่า ดินแดนแห่งขุนเขา แต่ทว่าก็จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะคือ ภูเขา , ทะเล และ แม่น้ำ

ออสเตรีย

- สถานที่ ท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือน ออสเตรีย -

1. พระราชวังเชินบรุนน์

สถานที่แห่งนี้ เอาไว้เก็บรวบรวมผลงาน ศิลปะ การตกแต่งที่ยอดเยี่ยม และเคยเป็น อุทยาน ที่ตั้งของ สวนสัตว์แห่งแรกของโลก อีกด้วย และนั่นก็ทำให้ที่แห่งนี้ ได้รับการยกย่องเป็น มรดกโลก เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง มากที่สุดใน กรุงเวียนนา อีกด้วย

สถาน ที่ เที่ยว ออสเตรีย

2. พระราชวังฮอฟบวร์ก

พระราชวังฮอฟบวร์ก นั้นถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระราชวังฤดูกหนาว โดยพระราชวังแห่งนี้ นั้นมีหลากหลายอาคาร เนื่องจากมีการต่อเติม และขยายหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ ได้กลายเป็น พิพิธภัณฑ์ที่เอาไว้ จัดแสดง สมบัติล้ำค่าของ ราชวงศ์

ท่องเที่ยว ออสเตรีย

3. จัตุรัสสเตฟาน

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ตั้งของ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน และก็ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของ กรุงเวียนนา ที่มีผู้คนจำนวนมาก นิยม มาเดินเที่ยวกัน โดยสถานที่แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็น โบสถ์ที่สำคัญที่สุดของประเทศเลยทีเดียว

ออสเตรีย pantip

4. ถนนคาร์นท์เนอร์ถ

ถือว่าเป็นถนน ที่มีการค้าอยู่ข้างๆเต็มไปหมด และเป็นถนนที่อยู่ใจกลางเมือง เวียนนา ที่สามารถเชื่อมถนน วงแหวนริงสตราเซ่ กับ จัตุรัสสเตฟาน ได้อีกด้วย ทำให้ถนนเส้นนี้ กลายเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่สำคัญ ของประเทศนี้ ที่ทุกคนต้องมาแวะ ซื้อของกัน

ประเทศ ออสเตรีย

5. ศาลาว่าการ กรุงเวียนนา

Rathaus หรือ ทาวน์ฮิล เป็น ศาลาว่าการที่ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยอาคารนั้นถือว่าเป็น ศิลปะสไตล์กอธิก มียอดแหลมสูงเด่น และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ กรุงเวียนนา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ นั้นมักจะถูก ใช้เป็นสถานที่จัดงาน และกิจกรรมอย่างมากมาย

ประเทศออสเตรีย

6. บ้านดนตรี หรือ House of Music

บ้านหลังนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับ ดนตรี ให้ศึกษาอย่างมากมาย และที่สำคัญ ยังมีการให้ความรู้ เกี่ยวกับเรื่องเสียงตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึง ขั้นสูง และภายในบ้านก็จะมีการจัดเป็น ห้องพิพิธภัณฑ์ทางดนตรี ของบรรดาศิลปิน ชื่อดังอย่างมากมาย