สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

ประตูชัยฝรั่งเศส Arc de Triomphe ประตูชัย ที่ใหญ่ที่สุด ในโลก แลนด์มาร์ค สำคัญของ กรุงปารีส

By
on
August 30, 2019

ประตูชัยฝรั่งเศส Arch of Triumph สร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้า ที่ได้ร่วมรบและเป็นเกียรติแก่กองทัพจักรวรรดิ ในช่วงศตวรรษที่ 19 เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถาน ที่โด่งดังที่สุด แห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งใน สถานท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ กรุงปารีส มีประติมากรรมที่น่าทึ่ง  มีรูปแกะสลักที่สำคัญ ไม่ได้เป็นลวดลายยาวบนกำแพง แต่เป็นรูปแกะสลักลอยตัว ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะติดกับตัวประตูชัย

เป็นสถานที่ตั้งอยู่ในสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รับประกันได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งของสถานที่แห่งนี้ เพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างๆ อย่างมากมาย ตลอดทั้งปีมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนมาเยี่ยมชม ประตูชัย ปารีส คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่นี้จะอยู่แพลนการท่องเที่ยวของคุณ

และต้องอย่าพลาด สุสานของทหารนิรนาม ของ ประเทศฝรั่งเศส และทิวทัศน์อันตระการตาของกรุงปารีส จากระเบียงกว้าง ที่เมื่อคุณได้ขึ้นไปข้างบน ประตูชัย ฝรั่งเศส


ประตูชัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

การเดินทาง มายัง ประตูชัยฝรั่งเศส กรุงปารีส 

  • นั่งรถไฟ RER สาย A ไปลงที่ Charles de Gaulle หรือ รถ Metro สาย 1, 2 และ 6, ลงสถานี Charles-de-Gaulle-Etoile จากนั้นให้ออกทาง Wagram Exit เพื่อขึ้นไปที่เกาะกลางที่มีประตูชัยอยู่ เพราะจะไม่สามารถเดินข้ามถนนไปได้

เวลาทำการ และ ค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ประตูชัย ฝรั่งเศส 

  • เวลาเปิดทำการ : เมษายนถึงกันยายน: 10:00 – 23:00 น. และตุลาคมถึงมีนาคม: 10:00 – 22:30 น. ปิดในวันจันทร์
  • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 8 ยูโร หรือ ประมาณ 274.58 บาท

ซึ่งหาก นักท่องเที่ยว ท่านใดสนใจ เดินทางไปยัง ประตูชัยฝรั่งเศส หรือ Arch of Triumph สามารถอ่านรายละเอียดต่างๆ ที่เราได้อธิบายไปข้างต้นกันได้เลย หรือท่านใดสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป สถานที่ต่างๆ traveleuropeth มี แหล่งท่องเที่ยวยุโรป น่าไปมาฝากให้ทุกท่านติดตามอ่านกันอย่างแน่นอน

 

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT