สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

5 สุดยอดของสถานที่ท่องเที่ยว สกีรีสอร์ท ในฝรั่งเศส

By
on
March 5, 2020

ประเทศที่มีองค์ประกอบครบครันสำหรับการท่องเที่ยวแบบทุกมิติลงตัวสมบูรณ์แบบเป็นอย่างยิ่งแห่งนี้นั้น ไม่ว่าใครก็อยากที่จะมาชื่นชมกับความสวยงามของ สิ่งมหัศจรรย์อันดับโลกหรือจะเป็นเทือกเขาที่มีความสูงเสียดฟ้าของประเทศนี้เป็นแน่ อีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวซึ่งไม่มีใครเลยอยากจะพลาดไปเมื่อมาเยื่อนที่ประเทศฝรั่งเศสนั่นก็คือ การเล่นสกี เพราะด้วยเป็นหนึ่งในกิจกรรมเล่นสนุกในการผจญกับอุปสรรคต่าง ๆ ของการเล่นสกีในจังหวะที่ไหลเลื่อนลงผ่านทิวทัศน์ที่สวยงามนั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

แต่ที่เหนือไปกว่านั่นเชื่อได้เลยว่าทุกคนยังมีโอกาสที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติกในบรรยากาศวิวทิวทัศน์ หรือจะเป็นความอร่อยล้ำในร้านอาหาร หลังจากกิจกรรมสกีดังกล่าวนั้นจบลงในยามค่ำคืน ซึ่งความสุขของการเล่นสกีในประเทศฝรั่งเศสที่สุดนั้นก็คือการที่ได้พักอยู่ในกระท่อมเล็ก ๆ และมีความอบอุ่นอย่างสบาย ๆ ในรูปแบบชนบทแท้ ๆ ซึ่งมีเตาผิงทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นทำให้ครอบครัวรวมถึงคนรู้ใจของคุณนั้นได้มีความสุขและประทับใจในประเทศอันสุดแสนจะวิเศษแห่งนี้

แนะนำ 5 สถานที่เล่น สกีรีสอร์ท ฝรั่งเศส

1 Gourette

สกี รีสอร์ทดังกล่าวนั้น ถูกตั้งอยู่ในเทือกเขา Pyrenees ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมืองที่หรูหราที่สุดอีกทั้งยังเป็นรีสอร์ท + สปา เพื่อความผ่อนคลายที่ขึ้นชื่อ ในแบบอังกฤษ  สกีรีสอร์ท Gourette แห่งนี้นั้นนับว่าเป็นพื้นที่แห่งแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นจากเขตเทือกเขา Pyrenees ที่มีความสูงอยู่ในระดับ 1,400 เมตร ทำให้นักสกีสามารถสัมผัสกับความหรรษาของเส้นทางที่ทอดยาว 1000 เมตร และยังมีการพัฒนารีสอร์ทได้อย่างเต็มรูปแบบ ที่เพรียบพร้อมทั้งสถานบันเทิงตลอดจนโรงหนังเพื่อบริการแท่ทุกท่านอีกด้วย 

2.Morzine-Avoriaz ใน ​porters du soleil

 ณ ที่แห่งนี้เป็น Ski Resort ที่มีทางลาดชันมากถึง 49 แห่งและลิปสติก 36 แห่ง หลายคนจึงแนะนำว่าเป็นสวรรค์ของนักเล่นสกี และที่สำคัญแล้วยังมีภูมิประเทศที่ตกแต่งกันมากถึง 5 แห่ง สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเสน่ห์แห่งขุนเขาอย่างแท้จริงโดยเป็นห้องพักในรูปแบบของความอบอุ่นสุดแสนจะสบาย

เพราะจะมีให้เลือกในรูปแบบของบ้านพักแบบชนบทของจริง ในหมู่บ้าน​ แอลป์แบบดั้งเดิมของ ​Morzine และในทางตรงกันข้ามจะเป็นรีสอร์ทสุดทันสมัยของ Avoriaz  ที่มีที่พักสำหรับนักเล่นสกีที่ถูกสร้างตั้งแต่ปี 1960  นับได้ว่าที่นี่เป็นที่พักในเกรดระดับ 5 ดาวพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวต่างหากทั้งยังมีบริการเช่าสกี และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ พร้อมสรรพอีกมากมาย

3 Courchevel

สถานที่แห่งนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีชื่อเสียง และเป็นสกีรีสอร์ทซึ่งได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของฝรั่งเศส นั่นก็คือ Courchevel นี่คือเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีลานสกีที่ทอดยาวติดต่อกันมากถึง 600 กิโลเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นระดับกลางจนถึงระดับสูง และนับได้ว่าเป็นเขตที่มีคุณภาพของหิมะที่โดดเด่นเป็นที่สุด

การันตีได้ถึงทางวิ่งที่ดีที่สุดอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ Courcheve สรีสอร์ทนั้นยังประกอบไปด้วยความหรูหราของบ้านพัก และอาหารอันเลิศรส ความสะดวกทันสมัยอันครบครันเพียบพร้อมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกหนึ่งแห่งในฝรั่งเศสที่เราขอแนะนำ 

4. Val d’lsere

Val d’lsere นับเป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ และมีความสวยงามเป็นอย่างมากของฝรั่งเศส ที่มีอาณาเขตกระจายไปทั่วเทือกเขาสูงชัน ที่นี่นั้นมีความสูงของยอดเขากว่า 3000 เมตร และยังมีภูมิประเทศที่สามารถเล่นสกีรีสอร์ทใกล้เคียงได้อีกมากมาย โดยจากประวัติที่ผ่านมาได้เคยมีผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกที่ได้เรียนรู้การเล่นสกีจากที่นี่ Val d’lsere สกีรีสอร์ทแห่งนี้ ยังมีลิฟท์สกีมากกว่า 150 แห่ง และมีพื้นที่ในการเล่นสกีและเคเบิลที่บริการอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถสร้างความหลากหลายให้กับนักเล่นสกีทุกคน ให้ได้ร่วมสนุกกัน เชื่อได้เลยว่าแม้ว่าคุณจะเข้าพักหรือเล่นอยู่ที่นี่ผ่านมาหลายวันแล้วก็จะไม่มีวันรู้สึกเบื่อหน่ายอย่างแน่นอนรวมไปถึงรสชาติของอาหารของสกีรีสอร์ทแห่งนี้ก็ยังไม่เป็นรองใครอีกด้วย

5 Chamonix

ที่แห่งนี้นั้นเป็นจุดหมายปลายทางของการเล่นสกีแบบฝรั่งเศสแบบของจริง เพราะ Chamonix รีสอร์ทนั้นเป็นภูมิประเทศที่มีลานสกีที่กว้างขวาง และมีเสน่ห์ในแบบชนบทของจริงในบรรยากาศที่สวยงามแบบสุด ๆ ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่มีตำนานมากที่สุดในยุโรปนั่นก็คือ เทือกเขา มองบลัง ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี  ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4807 เมตรส่งผลให้ที่นี่นั้นได้เป็นเขตที่มีหิมะปกคลุมยาวนานที่สุดบนเทือกเขาแอลป์ และสิ่งที่ทำให้ Chamonix สกีรีสอร์ท แห่งนี้นั้นได้มีชื่อเสียงในระดับโลกก็คือ ที่นี่ได้เคยถูกเลือกให้เป็นพื้นที่สำหรับกีฬาทางด้านโอลิมปิกฤดูหนาวซึ่งได้มีการจัดตั้งการแข่งขันที่นี่เป็นครั้งแรกอีกด้วย

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT